Tâm sự nghề môi giới BĐS: Đánh đổi 4 năm đến hệ lụy từ Alibaba và Cocobay

Anh/chị có bao giờ tìm kiếm cho mình một người bạn đồng hành trên con đường đầu tư bất động sản cao cấp.

Với nghề nghiệp của mình, tôi luôn khao khát trở thành bạn, trở thành một người đồng hành với các khách hàng có nhu cầu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Tôi gắn bó với ngành nghề từ quan niệm tìm đất mưu sinh. Nhưng để rồi cái nghề cái nghiệp dính lấy mình suốt 4 năm nay. 

Điều tôi mong muốn giờ đây không chỉ là mình bán được bao nhiêu nữa, mà điều tôi quan tâm là sản phẩm của mình có làm hài lòng khách hàng không.

Alibaba và buổi sáng cà phê buồn của tôi

Anh Thiết – chủ vựa hải sản lớn ở Vũng Tàu, tuần vừa rồi có vào Thành phố và mời tôi một bữa cà phê khai xuân. Anh là khách hàng 3 năm trước đã mua bảo hiểm của tôi (thời tôi mới làm sale).

Do giữ được khách hàng thân thiết và anh xem tôi như đứa em trong gia đình nên sau hợp đồng đó tôi với anh vẫn thường xuyên liên lạc để trò chuyện, chia sẻ chuyện làm ăn cũng như công việc.

Giờ đây thì anh mới thú thật với tôi rằng, trong thời gian tôi tư vấn giới thiệu về bất động sản nghỉ dưỡng, anh nghe theo mấy người láng giềng bỏ số tiền hơn 1,2 tỷ vào dự án đất nền của Alibaba.

đầu tư Alibaba
Đầu tư Alibaba

Tôi nghe vừa thương anh vừa trách. Thương cho số vốn anh và gia đình gây dựng nên. Trách là trách bản thân chưa hỗ trợ anh trong việc đầu tư bất động sản.

Khách của tôi cũng thường bảo là thích đất nền bởi tính thanh khoản nhanh hơn, lợi nhuận về nhanh, mà vốn đầu tư lại ít hơn. Không bị khuất phục, tôi thường xuyên so sánh kênh đất nền và kênh nghỉ dưỡng để họ xem. Thế rồi cũng hơn 60% khách hàng cho phép tôi trở thành bạn đồng hành trên con đường đầu tư của họ.

Họ nhận ra rằng đất nền nhanh nhưng không bền. Bất động sản nghỉ dưỡng không phải đấu đá với ai, lấy lợi nhuận từ chính việc du lịch đi lên của tỉnh làm gốc cho sự tăng trưởng tài sản của mình.

Tôi an ủi anh Thiết, cũng chúc anh sẽ làm ăn càng ngày càng tốt để hồi lại được số vốn đổ sông đổ biển kia.

Sản phẩm kém chất lượng là đối thủ của chúng tôi

Tháng 10/2010 vừa qua, tôi có nhận cuộc gọi điện thoại của một “người bạn đồng hành” là anh Vinh (Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh). Anh Vinh là một trong những khách hàng đầu tiên đầu tư bất động sản của tôi.

Tôi vẫn giữ liên lạc và hỏi thăm tặng quà như một người em. Đúng, đó là cách giữ khách hàng bên mình, nhưng anh Vinh cũng xem tôi như người trong gia đình.

Bên tôi đã có lần muốn lấy dự án Cocobay về để phân phối. Bởi chính sách cam kết chia sẻ lợi nhuận lên đến 12%. Chưa kể số lượng căn lên tới cả ngàn căn. Sale nào mà không mê dự án lớn, giỏ hàng nhiều để có thể mặc sức mà bán.

Tuy nhiên lúc đó nhóm trưởng của tôi đã phân tích cho nhóm mình về số lượng quá lớn kèm với cam kết lợi nhuận không thực tế. Công ty tôi đã bàn bạc lại và nhận thấy đây có thể là sản phẩm đầu tư không tốt nên quyết định không phân phối dự án.

Ấy thế mà anh Vinh lúc đó được quảng cáo tới tấp dự án đó. Anh thương tôi, muốn đầu tư cũng hỏi bên tôi có phân phối thì anh sẽ đầu tư bên công ty tôi.

Cocobay
Cocobay “xòe cánh” – lỗi do CĐT hay do loại hình Condotel

 Xem thêm bài viết: Cocobay “Xòe cánh” – Lỗi do CĐT hay loại hình Condotel

Để rồi anh cùng 2 người bạn đầu tư đến 2 căn dự án Cocobay. Đến giờ thì vỡ trận thật rồi.

Anh gọi cho tôi kể nghe buồn lắm, tuy đây chỉ là 1 trong 3 dự án anh đầu tư thôi nhưng giờ thì anh khó khăn trong việc xoay tiền trả ngân hàng. Anh vay ngân hàng đến 60% vốn để đầu tư, đã thanh toán đến 95% giá trị hợp đồng, tức đủ điều kiện nhận khoản cam kết lợi nhuận 12% nhưng toàn bộ số tiền chủ đầu tư chi trả anh vẫn dùng để trả nợ ngân hàng. Trừ đến các phí và thuế chỉ còn lại khoảng 10%.

Tôi chỉ biết an ủi anh để anh có thêm sức xoay vòng tiền trong giai đoạn đầu của dự án. Sau đó ký hợp đồng mới để vận hành căn hộ Condotel Cocobay đó.

Đâu tư lâu dài – chúng tôi sẽ luôn đồng hành

Những bài viết của 1 – 2 năm trước thì với tôi và với nhiều người thì bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư mới mẻ. Nhưng 2020 thì có thể nó đã dần trở thành quen thuộc với nhiều nhà đầu tư.

Vâng, anh/chị có đồng ý với tôi rằng ai mà không muốn đầu tư an toàn mà lợi nhuận lại tốt. Không chỉ dừng lại ở mức độ cá nhân, nhà đầu tư nào cũng quan tâm đến vốn đầu tư và lợi nhuận mang lại sẽ tỉ lệ như thế nào với nhau.

Đúng, có thể anh/chị nghĩ tôi đang giới thiệu sản phẩm để muốn bán hàng. Nhưng với tôi, được tư vấn cho quý anh/chị tìm kiếm kênh đầu tư hấp dẫn hơn gửi tiết kiệm ngân hàng, giá trị sản phẩm tăng theo thời gian.

Tưởng tượng mà xem bạn bè của anh/chị sẽ ngưỡng mộ như thế nào nếu mình sở hữu một căn hộ du lịch cao cấp đầy đủ nội thất tiêu chuẩn 5 sao. Mỗi sáng thức dậy kéo màn cửa là có thể ngắm bình minh dần ló dạng ở đường chân trời.

Những cảnh tượng ngồi ở ban công nhâm nhi một tách cà phê sáng nhìn biển không còn là hình ảnh chỉ có trong phim. Mà ngay chính quý khách hàng sẽ tận hưởng những điều đó tận mắt.

Xem thêm bài viết: 7 cách đầu tư căn hộ dịch vụ hiệu quả

Anh/chị muốn biết vốn đầu tư?

Anh/chị có bất ngờ khi vốn đầu tư ban đầu của căn hộ du lịch view trực diện biển chỉ từ 500 triệu. Đúng là khó tin nhưng có thật.

Vì sao có món hời như vậy.

Dạ đó chính là chính sách hỗ trợ từ chính chủ đầu tư. Bên chủ đầu tư sẽ hỗ trợ vốn đầu tư của mình 15% giá trị căn hộ cộng với vốn 500 triệu ban đầu của mình để khách hàng dễ dàng ký ngay hợp đồng mua bán.

Một ưu điểm có thể so sánh vì sao không giảm giá hay trừ vào giá bán mà lại hỗ trợ vào vốn đầu tư. Đó là điểm đặc sắc của dự án. Chính sách giúp cho căn hộ du lịch của quý khách hàng giữ được giá trị cao. Khi sản phẩm tăng giá thì sẽ tăng từ giá mua đi lên.

Thị trường bất động sản luôn thay đổi liên tục khiến các nhà đầu tư ngày càng khó khăn trong việc lựa chọn dự án để “xuống tiền”. Hãy để An Khang Real cập nhật thông tin đúng nhu cầu đến Quý khách.

[elementor-template id=”5366″]
Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ