fbpx

4 lý do khiến túi tiền khóc thét

Các gia đình hiện đại ngày nay đa phần sẽ có một khoản tiền nhàn rỗi để phục vụ cho những mục đích trong tương lai như: mua nhà, mua xe, cho con cái đi học… Đây chính là nguyên nhân ra đời của những “túi tiền”. Những túi tiền này chính là đại diện cho các hình thức mà con người dùng để đầu tư sinh lời cho dòng tiền của mình. 

Thế nhưng, ít ai biết được rằng có những túi tiền cũng ngày đêm trăn trở với câu hỏi: làm sao để túi tiền lớn hơn mỗi ngày. Có không ít những túi tiền vẫn vẫn còn đang than khóc chưa tìm được hướng đi mới hoặc hối tiếc vì lựa chọn sai lầm của mình.

Vì thế, các đại diện của cộng đồng túi tiền ngày nay đã có một cuộc hội thảo sôi nổi về đề tài: “Tại sao túi tiền chúng ta lại khóc?”. Cuộc hội thảo đã diễn ra vô cùng sôi nổi với sự tham gia của rất nhiều loại túi tiền từ truyền thống đến hiện đại như: Túi tiền đầu tư vào đất nền, túi tiền tích trữ vàng… Hãy thử lắng nghe những chia sẻ hết sức chân thật về nỗi đau của những túi tiền nhé.

1. Túi tiền đại diện nhóm đất nền mở đầu câu chuyện

Xưa nay, bất động sản vẫn là một kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn. Nhiều túi tiền nhờ đó mà giàu lên trông thấy. Mua nhà, mua xe, đi du lịch nước ngoài mỗi tháng… cuộc sống rõ ràng là một màu hồng đẹp đẽ.

Nhưng quý vị ơi, chỉ sống trong chăn mới biết chăn có rận. Nếu túi tiền đầu tư đất nền nào cũng giàu có xinh đẹp thì ắt hẳn tôi đâu có đứng đây khóc lóc than thở.

Nguyên nhân cũng bởi thời gian vừa qua, thị trường đất nền có khá nhiều biến động: sự sụp đổ của “đế chế” Alibaba, cơn sốt đất nền Phú Quốc… tạo ra những bong bóng bất động sản có thể nổ tung bất kỳ lúc nào. Nhiều túi tiền bỗng trắng tay chỉ sau 1 đêm mà chỉ biết than trời trách đất.

Đấy là bài học xương máu của cộng đồng đất nền chúng tôi đấy.

Không gian cuộc thảo luận trở nên sôi nổi hơn, thỉnh thoảng bên dưới vẫn nghe tiếng thì thầm của những túi tiền khác.

Đầu tư đất nền tồn tại nhiều rủi ro

2. Túi tiền đầu tư vàng và ngoại tệ khóc thút thít tâm sự

Tôi thì nào có khác gì. Truyền thống bao đời nay cả dòng họ vẫn hay tích vàng tích đô-la trong nhà. Ôi tôi nhớ cái thời “chả có gì chỉ có tiền” ấy làm sao.

Chúng tôi giàu có nhanh chóng lắm quý vị ạ. Như quý vị cũng thấy, vàng trong những năm gần đây đều tăng chứ có mấy khi giảm. Nhưng mà nhiều tay lơ mơ, thấy giá vàng biến động một chút đã mang đi bán tháo bán để vì sợ lỗ. Đó là sai lầm.

Hơn nữa, có những túi tiền thì kém may mắn, trắng tay trong chớp mắt. Tất cả cũng chỉ vì một phút lơ đễnh, những tên trộm đột nhập và lấy đi mọi thứ. Bao nhiêu tài sản tích cóp biến mất như một cơn gió thật không kịp trở tay.

Đã thế, chính quyền không khuyến khích hình thức đầu tư này của cộng đồng tôi. Thậm chí nếu bị phát hiện mua vàng tích trữ đầu cơ với số lượng lớn để bán lại thu tiền thì còn bị  phạt tiền hay phạt tù nữa cơ…

Hơn thế, vàng và ngoại tệ được xem là tài sản có khả năng chuyển đổi trong bất kỳ nền kinh tế nào kể cả thị trường và phi thị trường. Ở các nước phát triển, người ta khai thác vàng để phục vụ cho việc phát triển kinh tế quốc gia. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc tích trữ vàng và ngoại tệ là một thói quen khó bỏ, trữ lượng vàng trong dân rất lớn nhưng khó để huy động.

Điều đó đồng nghĩa với việc lãng phí nguồn lực kinh tế nước nhà. Bế tắc lắm quý vị ạ!

3. Đại diện nhóm túi tiền gửi tiết kiệm ngân hàng khóc nấc

Túi tiền tiết kiệm ngân hàng em đây vốn cũng xuất thân từ nhiều hoàn cảnh, giàu nứt vách có, gia đình trung lưu cũng có. Thành ra túi tiền tụi em to có, nhỏ có, tiền bao nhiêu thì tiết kiệm bấy nhiêu.

Anh chị biết rồi đấy, tiền gửi tiết kiệm được nhà nước khuyến khích khác với vàng hay ngoại tệ. Tiền của tụi em sẽ góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi kinh tế trong nước lại còn có lợi nhuận đều và an toàn nữa.

Hơn nữa trong thời gian gửi tiết kiệm, ngân hàng cũng có nhiều chính sách ưu đãi cho em, phát triển thêm các sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của khách hàng. Túi tiền tụi em cũng dễ dàng rút khoản tiết kiệm khi cần thiết nữa.

Nhưng mà túi tiền có 1 rồi thì phải muốn thêm 2. Phận gửi tiết kiệm ngân hàng chúng em cũng muốn giàu nhanh hơn để cho “bằng bạn bằng bè” chứ.

Nhưng khổ nỗi, mức lãi suất ngân hàng chỉ nằm ở mức trung bình khoảng 7%/năm. Thế nhưng, con số này sẽ còn nhiều biến động theo các yếu tố kinh tế vĩ mô. Vào năm 2014, lãi suất ngân hàng thị trường Việt Nam đạt ngưỡng 14%, thời hoàng kim ấy nay còn đâu các anh chị ơi.

Bên cạnh đó, kinh tế lạm phát, đồng tiền mất giá thì thực tế số tiền nhận được không hề cao. Nghèo vẫn hoàn nghèo mà con cái thì bắt đầu lớn, đi học, cưới hỏi… thật chẳng thấm tháp vào đâu.

Túi tiền đầu tư gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn nhưng không hiệu quả

4. Lúc này, túi tiền mua chứng khoán, cổ phiếu gào khóc to hơn.

Khổ thân phận túi tiền đầu tư chứng khoán, cổ phiếu chúng tôi không này. Để tôi kể cho quý vị nghe nhé.

Số là đầu tư chứng khoán, cổ phiếu là kênh đầu tư có tỷ suất sinh lời cao và đầu tư linh hoạt. Ai cũng có thể gia nhập vào cộng đồng “những túi tiền đầu tư chứng khoán” dù là vốn ít hay vốn nhiều. Những ai có tầm nhìn dài hạn và chọn đúng cổ phiếu để đầu tư thì giàu lên nhanh chóng. Ấy vậy mà, nào có dễ dàng đến thế…

Túi tiền chứng khoán ấm ức kể tiếp: Nhớ năm đó, nhờ kinh nghiệm và một chút may mắn, tôi kiếm được rất khá, nào nhà, nào xe tôi đều có đủ. Thế nhưng, mấy ai lường trước được những biến động thị trường chẳng mấy ai kịp nhận ra. Nào là tình hình kinh doanh công ty, các yếu tố dòng tiền, tình hình kinh tế quốc gia hay chính trị thế giới… mà chỉ sau một đêm, túi tiền có thế hoàn toàn “trắng tay”.

Hơn nữa, khi đầu tư chứng khoán, cổ phiếu cần nhiều thời gian để theo dõi sát sao biến động thị trường, tìm hiểu rõ tình hình kinh tế, nắm rõ thị trường chứng khoán, pháp luật… và vô vàn yếu tố khác. Đã vậy, túi tiền nào không giữ vững tâm lý và lập trường thì dễ dàng bị chi phối bởi ý kiến đám đông. Chỉ cần một quyết định sai lầm có thể mất toàn bộ mọi thứ.

Rõ ràng là có quá nhiều rủi ro không thích hợp cho túi tiền nào muốn nhàn hạ hay an toàn.

[elementor-template id=”5274″]

5. Phần trình bày của túi tiền đầu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Chào các anh các chị cùng các chú các bác có mặt trong hội trường ngày hôm nay. Con xin tự giới thiệu con là túi tiền đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Trong cộng đồng đầu tư tài chính thì con là túi tiền non trẻ nhất và mới nhất, chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2015 đây thôi.

Cũng là anh em họ hàng với anh túi tiền đất nền, thế nhưng con lại nhắm vào một phân khúc mới là bất động sản nghỉ dưỡng. Điển hình là các dự án condotel, biệt thự biển ở Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng…

5.1. Ưu điểm

Với sức trẻ đầy nhiệt huyết, túi tiền bất động sản nghỉ dưỡng tụi con luôn tin tưởng vào con đường mình đã chọn. Chúng con hội tụ được nhiều ưu điểm của các kênh đầu tư khác như:

  • Lợi nhuận cao thông qua các chính sách chia sẻ lợi nhuận và cam kết lợi nhuận từ chủ đầu tư.
  • Túi tiền chúng con đầu tư cho sản phẩm thật, khả năng sinh lời thật và có tiềm năng tăng giá lớn. Đặc biệt ở các thị trường mới, tiềm năng tăng giá tài sản bất động sản trong tương lai là cực kỳ lớn.
  • Kênh đầu tư nhàn rỗi, sinh lời ổn định. Công việc khai thác và quản lý dự án được giao toàn bộ cho chủ đầu tư và đơn vị quản lý.
  • Sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng là sở hữu ngôi nhà thứ 2 cho cả gia đình. Chúng con có thể cùng gia đình du lịch và trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp 5 sao mà không tốn nhiều chi phí như trước.
  • Hơn nữa, túi tiền bất động sản nghỉ dưỡng tụi con bỗng chốc cảm thấy rất “bằng bạn bằng bè”. Nguyên nhân vì giá trị tài sản khá lớn, thể hiện đẳng cấp và tầm nhìn của mỗi túi tiền. Thực sự bạn bè tụi con phải nhìn tụi con bằng ánh mắt khác, có chút vui sướng lâng lâng.

5.2. Giải pháp thành công

Tuy nhiên, tụi con chắc chắn cũng có người mắc phải sai lầm và phải đối mặt với nhiều rủi ro nhưng thật sự đều có thể khắc phục được. Chỉ cần:

  • Lựa chọn đúng thị trường.
  • Tin tưởng vào chủ đầu tư và đơn vị quản lý uy tín.
  • Sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý.
  • Tìm kiếm được đơn vị tư vấn uy tín, tận tâm và có tầm nhìn.

Con trẻ người non dạ, chỉ xin phép được trình bày hướng đi mình đã chọn. Anh chị, cô bác túi tiền nào chưa tìm được hướng đi thì có thể tham khảo về bất động sản nghỉ dưỡng để tìm ra câu trả lời cho mình.

Con xin hết!

Túi tiền đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tự hào với sự lựa chọn của mình
Túi tiền đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tự hào với sự lựa chọn của mình

Phiên họp thoắt cái đã đến giờ nghỉ trưa, sau phần trình bày của túi tiền bất động sản nghỉ dưỡng, ban tổ chức nhận thấy mọi người đang chìm trong hoang mang bèn cho dừng cuộc họp. Thông báo được đưa ra như sau:

“Các anh chị túi tiền thương mến, chúng ta đã cùng nhau trải qua một buổi sáng với biết bao cảm xúc. Nhưng có lẽ chúng ta cần bình tĩnh hơn để cùng nhau chia sẻ những câu chuyện đời của mỗi túi tiền. Vì thế, hãy quay lại vào buổi chiều, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ với tinh thần tích cực và tìm ra biện pháp để túi tiền không khóc nữa nhé!”.

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ