fbpx

101 Kiểu khóc của túi tiền

101 Kiểu khóc của túi tiền

101 KIỂU KHÓC CỦA TÚI TIỀN

Nếu như ai đó hỏi “ngày hôm nay của bạn như thế nào?” thì chắc chắn rằng mỗi người đều sẽ có những đáp án riêng cho mình. Ví dụ như: hạnh phúc, vui vẻ, thích thú, bình thản, lo lắng hay áp lực v.v. Thậm chí sẽ có rất nhiều cảm xúc trong một ngày đến với bạn.

Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi Túi tiền của mình bằng chính câu hỏi “cảm xúc hôm nay của Túi tiền thế nào?”. Nếu suy đi tính lại thì chẳng phải Túi tiền chính là người bạn tri kỷ hoạn nạn có nhau cùng với bạn trên suốt quãng đường đời dài rộng thênh thang này sao?

Trong thời đại hiện nay không chỉ riêng bạn mà Túi tiền cũng luôn phải đối mặt trước vô số những áp lực từ gia đình – công việc – xã hội. Khiến cho Túi tiền ngày nào cũng phải trăn trở. Điều đó đã gây ra nhiều tổn thương sâu sắc với Túi tiền. Và hôm nay khi mọi sự dồn nén đã dâng đến đỉnh điểm, Túi tiền đã òa khóc và chia sẻ những nỗi niềm của mình.

1. Túi tiền khóc vì đói

Chào anh, chắc có lẽ đây là lần đầu tiên tôi và anh nói chuyện một cách nghiêm túc với nhau. Nhưng lần này mọi thứ sẽ khác. Hôm nay, tôi sẽ là người nói và anh chỉ cần ngồi đây nghe tôi mà thôi.

Nhiều năm trôi qua, chúng ta đã luôn đồng hành cùng nhau trên đoạn đường khá dài, từ lúc anh còn thời niên thiếu và bây giờ anh đã lập gia đình và dự định là chúng ta sẽ còn đồng hành với nhau lâu hơn nữa.

Nhưng anh nhìn xem, hôm nay trông tôi như thế nào nhỉ. Đừng bất ngờ vì tôi cũng đã quen với điều này từ lúc anh lập gia đình. Ban đầu tôi rất cảm thông với anh nhưng đã quá lâu và tôi chẳng thể nào khá hơn được.

Dạo này tôi thấy bụng mình ngày càng rỗng. Có quá nhiều thứ để tôi phải tiêu hao năng lượng của mình nhưng nguồn cung cấp lại khá eo hẹp.

Năng lượng của tôi dồn hết vào sinh hoạt hằng ngày của gia đình và thậm chí phần năng lượng dự trữ của tôi cũng gần như là cạn kiệt vào mỗi tháng. Tôi cảm thấy rất đói nhưng không biết làm điều gì khác ngoài việc nói ra điều đó với anh vào hôm nay.


Túi tiền khóc vì đói
Túi tiền khóc vì đói

2. Túi tiền khóc vì bệnh

Không chỉ trong tình trạng “rỗng bụng” mà hằng ngày tôi đều luôn phải đối diện với những tiếng ồn ào khó chịu của cảm xúc đó là stress.

Việc tôi phải tiếp xúc với stress mỗi ngày đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến cả tinh thần và sức khỏe của mình. Do đó, tôi nghĩ rằng mình đã bị bệnh và căn bệnh này xuất phát từ chính cuộc sống xung quanh tôi.

Vì tôi với anh tồn tại theo quy luật cộng sinh với nhau. Cả hai không thể tách rời nhau được đó là điều hiển nhiên mà chúng ta đều biết rõ. Nỗi lo lắng hay niềm hạnh phúc của anh cũng chính là cảm xúc của bản thân tôi.

Anh hãy thử nghĩ lại xem có những lúc anh sử dụng năng lượng của tôi một cách vô tội vạ và tiêu pha phung phí. Sau khi về nhà, nhìn tôi, anh lại vò đầu bứt tóc trở nên giận giữ và ném tôi đi thật xa, thật mạnh vào một cái xó nào đó.

Tôi thật sự rất buồn, buồn cho nỗi buồn của anh, buồn cho nỗi đau của chính mình. Mong rằng anh sẽ sử dụng tôi vào những việc làm anh cảm thấy dễ chịu. Điều đó sẽ khiến cả hai chúng ra vui vẻ và hạnh phúc nhiều hơn mỗi ngày.


Túi tiền khóc vì bệnh

3. Túi tiền khóc vì không có mục tiêu trong cuộc sống

Thưa anh, đã bao giờ anh cảm thấy nhàm chán bởi chính những gì anh đang làm hằng ngày? Một công việc cứ lặp đi lặp lại như một vòng tròn mãi mà chưa có lối thoát? Còn tôi – tôi đang như thế nào nhỉ?

Tôi rất chán – đau khổ – tuyệt vọng!

Tôi chán vì mỗi tháng nguồn năng lượng anh cung cấp cho tôi có vẻ như nó chẳng khác hơn một chút nào so với vài năm trước đây. Nhưng anh lại đòi hỏi ở tôi quá nhiều. Bắt tôi phải đáp ứng mọi điều mà anh muốn. Chẳng phải điều đó là quá bất công với tôi sao?

Tôi đau khổ vì những người bạn của tôi tuy cùng đứng với nhau ở một vạch xuất phát. Nhưng đoạn đường kế tiếp thì có đứa đã chở cả gia đình bằng xế hộp bóng loáng hướng về đích đến cuối cùng.

Còn tôi, tôi vẫn đang phải gồng gánh cả gia đình trên đôi vai gầy mòn và bằng chiếc siêu xe hai bánh từ “thời tám hoánh” này.

Tôi tuyệt vọng vì nhiều lúc tôi tự hỏi phải chăng do cách anh đặt mục tiêu mà cuộc sống của tôi và đám bạn hàng xóm lại có những khác biệt xa đến như vậy. Làm thế nào để tôi có thể đuổi kịp hay thậm chí vượt qua bọn chúng trong thời gian ngắn nhất.

Tôi nghĩ chúng ta nên đặt ra một mục tiêu lớn và hoàn thành nó theo từng bước. Tôi không nói anh nỗ lực rồi sẽ thành công, nhưng muốn thành công anh bắt buộc phải nỗ lực.

Đội ngũ nghiên cứu thị trường An Khang Real luôn cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản Việt Nam. Quý khách hàng sẽ sở hữu toàn bộ “tài liệu bí kíp nghiên cứu” này chỉ bằng một bước đăng ký

[elementor-template id=”5366″]

4. Túi tiền khóc vì câu hỏi “biết đặt niềm tin vào đâu?”

Có rất nhiều nơi để tôi và anh có thể đặt niềm tin vào.

Điển hình như công ty của anh, anh có thể làm việc chăm chỉ nhiều hơn và anh sẽ được trả công xứng đáng theo những nỗ lực của mình. Đồng thời, tôi cũng có thể được bổ sung thêm phần nào nguồn cung cấp để có được năng lượng sống cho mình. Đây là một mục tiêu an toàn tuy nhiên chúng ta sẽ mất thời gian rất lâu và nguồn sinh thêm đó cũng chẳng được là bao.

Khoảng thời gian trước cũng khá lâu tôi được biết đến một người bạn đang cùng chung sống với mình mang tên “Sổ tiết kiệm”. Thi thoảng chúng tôi có gặp nhau và Sổ tiết kiệm cũng chia sẻ rằng không khá được bao nhiêu khi lãi suất của ngân hàng cứ thất thường như máy đo điện tâm đồ. Với mức lãi suất chỉ tầm khoảng 7.0%/năm như vậy thì thật sự mà nói quãng đường của tôi vẫn còn khá gian nan.

Bản thân tôi cũng đã chán ngấy với việc nhìn thấy sự lên xuống thất thường của vàng và ngoại tệ. Tôi phải chờ đợi, chầu trực rất lâu để xếp hàng khi kênh thời sự vừa đưa tin “Giá vàng thế giới sẽ tăng” hay lúc mọi người đổ xô chen chúc đi bán khi có thông tin “Giá vàng sẽ giảm mạnh”. Vậy đây có là phương án tốt nhất cho chúng ta?

“Làm giàu không khó – cái khó là chọn đúng chỗ để làm giàu” một Túi tiền đã chia sẻ với tôi như vậy. Nghĩ đi nghĩ lại tôi cảm thấy câu nói này rất đúng.

Tôi cứ trăn trở mãi về điều này. Để rồi một ngày tôi nhận ra rằng mình phải nắm bắt được xu hướng của thời đại. Hiện nay các Túi tiền khác đang quan tâm gì nhất, đó là:

Nguồn thu nhập đều đặn sẽ đến từ đâu?

Túi tiền khóc vì không biết đặt niềm tin vào đâu
Túi tiền khóc vì không biết đặt niềm tin vào đâu

Tôi đã tìm hiểu từ những câu lạc bộ “Túi tiền thành công”, cuối cùng tôi cũng đã có đáp án. Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng chưa bao giờ làm các Túi tiền thất vọng. Bởi nguồn thu đều đặn mà bất động sản nghỉ dưỡng đem lại góp phần cổ vũ cho rất nhiều Túi tiền an tâm đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng mang đến nhiều giá trị cho Túi tiền không chỉ về phần thu nhập mà còn là vô vàn những giá trị tinh thần khác. Đầu tư vào loại hình này là đầu tư vào khối Tài sản thực – Giá trị thực cho chúng ta.

Không những vậy, Túi tiền tôi còn được gia nhập vào các Câu lạc bộ “Túi tiền thông thái” mở rộng thêm các mối quan hệ của mình. Góp phần làm cho năng lượng lại sản sinh ra năng lượng một cách đều đặn và dồi dào.

Vì thế, còn chần chờ gì nữa mà anh và tôi không mau mau cùng nhau đi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Vừa được đi ngao du khắp nơi vừa có nguồn sinh lời bền vững đó chẳng phải là ước mơ của chúng ta sao. Vậy thì cùng nhau biến nó thành sự thật nào.

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ