Tổng hợp thông tin mới nhất về Novaland Group [2020]

Tổng hợp thông tin về novaland group 2020

Ông bà ta có câu “Thuyền to thì sóng lớn”.

Novaland Group con thuyền lớn trong thị trường bất động sản, thời gian vừa qua đã gặp không ít con sóng giữ.

Đỉnh điểm là những ngày đầu năm 2020 tập đoàn Novaland đã đứng trước nguy cơ mất khả năng thanh khoản.

Tuy nhiên khó khăn đó đã qua và hiện tại con tàu lớn đang chuẩn bị căng buồm ra bể lớn với nhiều dự án tiềm năng trong thời gian tới.

Cập nhật thông tin về Novaland Group

Tập đoàn Novaland được thành lập khá sớm.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu dài, hiện nay Novaland đã trở thành một trong những tập đoàn uy tín tại Việt Nam.

Vừa qua Novaland đã gặp một số khó khăn trong kinh doanh, tuy nhiên Tập đoàn đã sớm khắc phục được khó khăn đó và đang vực dậy phát triển vượt bậc.

Cùng với đó là hàng loạt các dự án đẳng cấp của Novaland đang được xây dựng và hoàn thành.

1.Giới thiệu về Novaland Group

Novaland quá trình hình thành và phát triển

Tiền thân của tập đoàn Novaland là công ty TNHH TM Thành Nhơn, được thành lập vào 18.09.1992 hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thú y, thuốc thủy sản, xây biệt thự cho thuê.

Năm 2007, Tập đoàn tái cấu trúc và hợp nhất các công ty thành 2 Tập đoàn lớn, tách biệt hai loại hình kinh doanh vao gồm

ANOVA CORP: 

Hoạt động trong lĩnh vực Thức ăn gia súc, Trại chăn nuôi, Thuốc thú y, Vaccine và tiến đến thiết lập chuỗi giá trị cung cấp nguồn thực phẩm sạch chất lượng cao, an toàn giàu dinh dưỡng.

NOVALAND GROUP:

Novaland Group: Hoạt động trong lĩnh vực bất động sản 

Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển, hiện nay Novaland Group đã trở thành một trong những công ty có uy tín trong lĩnh vực Đầu tư và Phát triển Bất động sản với tổng số vốn điều lệ 9.695 tỷ đồng (tính đến 31/12/2019) .

2. Khủng hoảng của Novaland những ngày đầu năm 2020.

Novaland cầu cứu bộ xây dựng HCM

Những ngày đầu năm 2020 giới bất động sản lại có một tâm chấn mới bởi lá thư của ông Bùi Thành Nhơn, chủ tịch HĐQT Novaland đến Bộ xây dựng.

Trong thư ông cho biết hiện Novaland đã kiệt sức, cần Đảng và Nhà nước hỗ trợ vì đang bị mất thanh khoản.

Nội dung đơn liên quan đến việc thực hiện dự án Khu dân cư tại khu đất 30,224ha Phường Bình Khánh, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh do Công ty TNHH Quốc tế Thế kỷ 21 – Công ty Thành viên của Công ty Novaland làm chủ đầu tư.

Đây là dự án mà Novaland đã rót vào hơn 6.000 tỷ đồng nhưng hơn 2 năm qua chưa được triển khai.

Điều này khiến công ty mất thanh khoản và có nguy cơ gây nợ xấu gần 50.000 tỷ đồng cho hệ thống ngân hàng, 250.000 khách hàng biểu tình đòi trả nhà.

“Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng nhận thấy, nội dung nêu trong đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP. Hồ Chí Minh.

Do vậy, Bộ Xây dựng chuyển Đơn của Công ty Novaland đến UBND TP. Hồ Chí Minh để được hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền đồng thời có báo cáo kết quả giải quyết về Bộ Xây dựng”

2 Phương án tự giải cứu được Novaland đưa ra

Tại cuộc đối thoại giữa các doanh nghiệp địa ốc với lãnh đạo UBND TPHCM diễn ra hôm 22/2/2020.

Tập đoàn Novaland cũng đã đưa ra hai phương án để tự giải cứu mình trước tình hình khó khăn hiện nay.

Theo đó, phương án 1 là được giao tiếp tục triển khai phần dự án đã hoàn thành thi công là Lô D07 và phần dự án đã hoàn thành thi công phần móng như D02-D06, D08-D10.

Đối với phần dự án chưa triển khai thi công là Lô D01 & các hạng mục Thương mại dịch vụ sẽ bàn giao lại để cơ quan ban ngành tiến hành đấu giá.

Phương án 2: được tiếp tục thực hiện toàn bộ dự án với chức năng nhà ở tái định cư theo các hồ sơ pháp lý đã được phê duyệt.

3. Novaland được giải cứu và bước chuyển mình hồi sinh

Thời gian gần đây Novaland đang dần được hồi sinh nhờ hàng loạt dự án tại HCM được tháo gỡ các vướng mắc, đồng thời đơn vị này vừa nhận được khoản vay hợp vốn quốc tế có tổng trị giá 250 triệu USD.

3.1. Hàng loạt các dự án của Novaland tại sài gòn được giải cứu

Novaland cầu cứu bộ xây dựng HCM

Theo hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) những khó khăn vướng mắc trong các chính sách pháp luật liên quan đến quản lý đất đai mà công ty Novaland gặp phải không phải vấn đề riêng mà còn là tình trạng chung của nhiều công ty khác trên thị trường.

Tuy nhiên một số dự án của doanh nghiệp đã được TP HCM tháo gỡ vướng mắc.

Cụ thể, dự án khu chung cư Cô Giang tại số 100 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1 đã được UBND TP HCM giao đất, Sở Xây dựng cấp phép xây dựng.

Dự án trung tâm thương mại, văn phòng, officetel và căn hộ tại số 151 – 155 Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4 đã được UBND TP HCM, Sở Tài nguyên và Môi trường đã được duyệt giá tiền sử dụng đất.

Dự án Khu cao ốc căn hộ thương mại tại phường Thảo Điền, quận 2 và dự án Cao ốc Thương mại và căn hộ tại số 1W Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh đã được Sở Tài Nguyên và Môi trường chấp thuận cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất cho người dân.

Ngoài ra dự án Khu chung cư cao tầng tại số 67 Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2 và 7 dự án tại khu vực quận Phú Nhuận cũng đang được Sở TNMT và các Sở ngành xem xét định giá tiền sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất cho người dân…

3.2. Củng cố tiềm lực tài chính

Tập đoàn Novaland vừa nhận tiếp khoản giải ngân lần hai trị giá 101 triệu USD từ khoản vay hợp vốn quốc tế có tổng trị giá 250 triệu USD vào 26/3/2020.

Khoản giải ngân lần 1 trị giá 149 triệu USD đã được thực hiện vào quý IV/2019

Khoản vay hợp vốn đã hỗ trợ cho các hoạt động phát triển kinh doanh của Novaland, bao gồm mở rộng quỹ đất, xây dựng và phát triển các dự án.

Thời gian tới Novaland sẽ chủ động đa dạng hóa được các kênh huy động vốn với chi phí hợp lý, có tính cạnh tranh cao.

Trong thời điểm thế giới đầy biến động bao gồm cả thị trường tài chính toàn cầu, việc các nhà đầu tư quốc tế tiếp tục giải ngân khoản vay thể hiện sự tin tưởng mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam, lĩnh vực bất động sản (BĐS) và trực tiếp vào Novaland. 

 

4. Các dự án tiêu biểu của Novaland

Năm 2020, Tập đoàn Novaland tiếp tục triển khai chiến lược Giai đoạn 2 – tập trung phân khúc BĐS trung cao, phát triển 03 dòng sản phẩm chủ lực, bao gồm: BĐS trung tâm tại TP.HCM, BĐS khu đô thị vệ tinh tại các tỉnh lân cận TP.HCM và BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại các thành phố có tiềm năng du lịch lớn. 

Vừa qua Novaland khẳng định mình bằng chuỗi dự án ấn tượng mang tên Novaworld.

Giai đoạn phát triển mới, tập đoàn Novaland liên tục phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Novaland vừa mới triển khai 3 dòng bất động sản nghỉ dưỡng là Novabeach, Novahills, Novaworld.

Trong đó Novaworld là đại đô thị nghỉ dưỡng với quy mô tối thiểu từ 100 ha và rộng đến 1000 ha.

Với hai dự án nổi bật là NovaWorld Hồ Tràm và Novaworld Phan thiết đã bán thành công giai đoạn 1 cuối năm 2019.

Khu đô thị nghỉ dưỡng Novaworld Phan Thiết

Novaworld Phan Thiết

Đây là khu đô thị nghỉ dưỡng thuộc dòng bất động sản Novaworld của tập đoàn Novaland.

Đây là dự án được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi quy mô và tiềm năng phát triển du lịch của Phan Thiết.

Vị Trí: Mặt tiền đường Lạc Long Quân, Xã Tiến Thành, Thành phố Phan Thiết.

Loại Hình: Nhà Phố Townhouse, Shophouse thương mại, Biệt thự Đơn Lập & Song Lập, Villas nghỉ dưỡng, Condotel, Khách sạn 5 sao…

Diện tích: 1.000 ha

Thời gian bàn giao dự kiến: Từ năm 2022

Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí Novaworld Hồ Tràm

Cách TP.HCM khoảng 90 phút di chuyển bằng đường bộ, kết nối dễ dàng đến sân bay Long Thành, dự án Novaworld Hồ Tràm có quy mô lớn, chia làm hơn 10 giai đoạn phát triển. 

Năm 2019, dự án giới thiệu Phân kỳ 1 The Tropicana khoảng gần 100 ha mang phong cách nhiệt đới phóng khoáng, hiện đại.

Đây là dự án tiềm năng hứa hẹn sẽ là ngôi nhà thứ 2 lý tưởng dành cho những gia đình đang sinh sống tại các thành phố lớn lân cận như thành phố HCM.


Biệt thự Novaworld Hồ Tràm
Biệt thự Novaworld Hồ Tràm

Novaworld Hồ Tràm là ngôi nhà thứ 2 sở hữu không gian lý tưởng để cùng gia đình thư giãn vào dịp cuối tuần.

  • Vị trí: Đường ven biển Hồ Tràm, H.Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Loại hình đầu tư: Biệt thự nghỉ dưỡng, Nhà phố nghỉ dưỡng, Shophouse
  • Diện tích: 99,9 ha (The Tropicana)
  • Thời gian bàn giao dự kiến: Từ năm 2022

(Tài liệu A-Z) Condotel - condotel du lịch khách sạn 2020

Cập nhật thông tin dự án Novaworld Hồ Tràm

Để lại thông tin bên dưới An Khang Real sẽ liên tục cập nhật thông tin về dự án như (bảng giá, diện tích, tiến độ thanh toán….) qua email cho các bạn tham khảo.

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ