fbpx

9x đời đầu khôn ngoan lựa chọn đầu tư để mua nhà 3 tỷ

9x đời đầu khôn ngoan lựa chọn đầu tư để mua nhà 3 tỷ

Xu hướng dầu tư mới năm 2020 dành cho 9x đời đầu

Trước đây, nhiều người vẫn quan niệm rằng “An cư lạc nghiệp” luôn là yếu tố tiên quyết, quyết định sự thành công của mình. Tuy nhiên, đối với người trẻ hiện nay họ có suy nghĩ khác và sống thoáng hơn. Mặc dù chưa “an cư” nhưng họ vẫn đã “lạc nghiệp”.

Khi xã hội ngày càng phát triển, tư duy của con người cũng thay đổi và tiến bộ hơn. Đặc biệt là đối với những người ở thế hệ 9x. Không ép mình phải sống theo khuôn khổ của người khác.

Nhiều người đã cầm trong tay đủ số tiền để mua một căn nhà nhưng không muốn sống an phận như thế. Để tạo điểm nhấn cho cuộc đời mình họ chọn lao vào một cuộc chơi mạo hiểm đó là đầu tư.

Chị Minh Trang, 30 tuổi, khởi nghiệp bằng việc làm đồ handmade khi vẫn còn là cô học sinh trung học. Đến hiện tại, nghề nghiệp chính của chị đó là designer cho những agency lớn.

Song song, chị vẫn tự điều hành công ty về nông sản và lĩnh vực F&B. Kiếm nhiều tiền là thế nhưng chị Trang vẫn chưa muốn mua nhà để ở.

Chị nghĩ rằng với số tiền 2 tỷ hiện có, thay gì dồn hết vào một căn nhà, chị vẫn có thể “tiền đẻ ra tiền” từ nó.

Và thế là chị quyết định đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, với hình thức đầu tư vào mua nhà cho thuê lại.

Chị Trang cho biết, nếu mua nhà ở vị trí tốt cho thuê lại với giá 10 – 15 triệu/tháng, chị không cần bỏ ra hết tiền để mua, mà chỉ một ít sau đó vay ngân hàng, tiền thuê hàng tháng sẽ dành để trả ngân hàng và tiền nhà hiện tại chị đang ở.

Về lâu về dài, căn nhà cho thuê đó sẽ là của chị đồng thời chị chẳng cần phải nghĩ đến việc trả tiền thuê hàng tháng nữa.

Anh Đình Quang, 29 tuổi hiện nay đang là CEO của một công ty chuyên về thực phẩm sạch ở Lâm Đồng. Tính đến nay đã 7 năm vào nghề.

27 tuổi, cầm trong tay 1 tỷ, anh và vợ quyết định mua nhà. Nhưng nhận thấy việc mua nhà vẫn chưa là việc cấp bách. Căn nhà thuê hiện tại rất hợp với việc kinh doanh nên anh đã quyết định đầu tư vào nhà đất ở Đà Lạt.

Homestay luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn đầu tư ở Đà Lạt. Theo anh thấy đầu tư bất động sản – cụ thể là homestay ở đây có tiềm năng phát triển rất lớn.

Còn đối với chị Diễm Phương, 28 tuổi, hiện đang kinh doanh online chuyên về mặt hàng xách tay. Từ lâu chị đã hứng thú với việc đầu tư.

Thử sức qua rất nhiều loại hình như vàng, tiết kiệm, chứng khoán nhưng chị vẫn thích nhất là đầu tư vào đất nền bởi tính thanh khoản và an toàn của nó. Vào thời kỳ sôi nổi nhất chị đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc đầu tư này.

Anh Việt Thắng, 29 tuổi và vẫn là một người đàn ông tự do. Trong khi gia đình và mọi người luôn nói anh hãy mua nhà lấy vợ, có thế thì mới “an cư lạc nghiệp” được.

Nhưng anh Thắng thì nghĩ khác. Việc tự chủ kinh tế mới là điều khiến anh cảm thấy mình thành công như thế nào.

Chính vì vậy anh đã mua căn hộ mini và cho sinh viên thuê lại với mức 8 triệu/tháng. Còn anh thì thuê một căn nhà gần đó với giá 5 triệu/tháng để ở.

Nguồn thu mỗi tháng đủ để anh trả tiền thuê và sinh hoạt của mình. Kết hợp với mức lương hiện tại anh đã có thể sống thoải mái và hạnh phúc.

Theo chị Thanh Thảo, một nhà môi giới bất động sản đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ rằng. Trước đây rất ít những người trẻ quan tâm đến vấn đề đầu tư trong lĩnh vực này.

Đa số là những khách hàng lớn tuổi. Nhưng 2 – 3 năm trở lại đây, lượng khách hàng trẻ tham gia vào cộng đồng này rất lớn. Phần lớn là đầu tư đất nền hoặc là mua căn hộ, mua nhà rồi cho thuê lại.

Chị Thảo thấy được sự chuyển biến trong tư duy của giới trẻ hiện đại không còn là “ăn chắc mặc bền nữa” họ thích sự táo bạo, mạo hiểm trong cách sử dụng đồng tiền của mình.

Việc tiết kiệm được tiền tỷ ở độ tuổi trẻ rồi mang đi đầu tư làm chị khá bất ngờ vì khả năng làm giàu. Có tiền đem ngay đi mua nhà không còn là sự lựa chọn hàng đầu nữa, thay vào đó là đầu tư và sinh lời bền vững.


CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG
CHỈ VỚI 1 LẦN ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

*Mọi thông tin sẽ được bảo mật

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ