Mua căn hộ bàn giao thô cần lưu ý trước điều gì?

Mua căn hộ bàn giao thô cần lưu ý trước điều gì?

Căn hộ bàn giao thô là căn hộ được bàn giao trống, không có vách ngăn, không tô sơn, không làm trần thạch cao, lát sàn gạch hay sàn gỗ, không có thiết bị vệ sinh, bếp… nhưng vẫn cam kết đúng tiêu chuẩn thiết kế từ chủ đầu tư.

Nhằm mục đích kích cầu khi thị trường bất động sản có thanh khoản thấp với lượng tồn kho nhiều, hình thức bàn giao căn hộ thô đã được các chủ đầu tư áp dụng từ khoảng 5 – 7 năm về trước. Khi mua căn hộ bàn giao thô cần lưu ý các điều bên dưới đây để tránh các rủi ro.

1. Phí hoàn thiện tốn kém, mất thời gian

Căn hộ bàn giao thô gồm có 2 dạng, dạng thứ nhất là căn hộ đã có tường thô phân chia giữa các phòng.

Dạng thứ hai mới chỉ có khung sườn, bao gồm đường dẫn điện nước, tường trát thô, chưa chia phòng và bên trong không có bất kỳ tiện ích nào khác.

Do không mất chi phí xây dựng nên so với những căn hộ đã hoàn thiện, căn hộ bàn giao thô có giá bán rẻ hơn từ 2 – 5 triệu đồng/m2. Chủ nhà có thể tự thiết kế, sắp xếp căn hộ theo ý thích và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Tuy nhiên, việc hoàn thiện căn hộ không thể trong một vài ngày mà mất rất nhiều thời gian. Nếu không muốn tốn kém thuê kiến trúc sư, bạn sẽ phải tự tay lên phương án thiết kế, lựa chọn vật liệu và lập kế hoạch triển khai từng hạng mục.

Thế nhưng vì thiếu kinh nghiệm, lại không có thời gian theo sát quá trình thi công nên nhiều người để thợ làm ẩu, sai kỹ thuật, gây ảnh hưởng đến chất lượng căn hộ.


Asiana-Riverside-du-an-asiana-riverside-quan-7Quỹ-dất-landscape

2. Bị ràng buộc bởi nhiều quy định của chủ đầu tư và chung cư

Trong quá trình thi công, chủ nhà còn phải chịu sự giám sát của chủ đầu tư để đúng với mẫu căn hộ thô ban đầu, không ảnh hưởng đến căn hộ bên cạnh cũng như thiết kế chung của dự án.

Bị ràng buộc bởi những quy định của chủ đầu tư đã đành, chủ nhà muốn hoàn thiện căn hộ bàn giao thô còn phải chịu sự giám sát nghiêm ngặt từ ban quản lý chung cư.

Chủ căn hộ phải tuân thủ những quy định như không được khoan cắt làm tác động đến xà của tòa nhà, không làm rơi vãi nguyên vật liệu trong quá trình xây sửa, thi công làm sao để hạn chế tối đa việc gây ảnh hưởng đến hàng xóm…

Ngoài ra, nhiều chung cư còn có quy định riêng cho việc hoàn thiện, chẳng hạn chỉ cho phép sử dụng một số loại vật liệu nhất định (các vật liệu gọn nhẹ như tấm ngăn thạch cao, khung nhôm kính, vách gỗ…), chứ không hẳn chủ căn hộ muốn làm gì cũng được.

3. Kinh nghiệm mua căn hộ bàn giao thô

Bạn không nên mua căn hộ bàn giao thô nếu thiếu kinh nghiệm trong việc xây sửa và không dư giả tài chính để thuê đội thiết kế chuyên nghiệp. Điều đó chỉ khiến bạn mất thời gian, công sức, tốn chi phí trong khi hiệu quả chưa chắc đã được như mong muốn.

Còn nếu có đủ điều kiện tài chính, tốt nhất gia chủ nên thuê thiết kế thi công trọn gói, chọn đơn vị uy tín, tránh tình trạng tự gọi các đội thợ nhỏ lẻ có khi chi phí đắt mà chất lượng lại không đảm bảo.


asiana riverside quận 7

Ngoài ra, hãy hỏi kỹ chủ đầu tư về các quy định đối với việc hoàn thiện căn hộ thô để đảm bảo không xảy ra tranh cãi sau này.

Lưu ý, khi quyết định mua căn hộ bàn giao thô tức là bạn phải chấp nhận sống chung với tình trạng hàng xóm xây sửa thường xuyên.

Bản thân gia đình bạn nếu muốn xây sửa căn hộ cũng cần tính toán kỹ xem triển khai hạng mục nào trước cho hiệu quả, tránh thi công vào khung giờ trưa hoặc chiều tối (thời gian nghỉ ngơi) gây ảnh hưởng đến những căn hộ xung quanh.

– Trên đây là một số kinh nghiệm trước khi mua căn hộ bàn giao thô, hy vọng sẽ giúp ích trong quá trình lựa chọn căn nhà hạnh phúc của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN AN KHANG

An Khang Real hiện nay đang là một trong những đại lý phân phối chính thức của dự án Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm. Với sự uy tín và kinh nghiệm của mình; chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng.

Novaworld Phan Thiết

Dự án Novaland Đà Lạt

Mọi thông tin, tin tức xin liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

Địa chỉ: 236/6 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0822 6789 33 (Kinh doanh)

Email: marketing@ankhangreal.vn

NHẬN BẢNG GIÁ VÀ THÔNG TIN DỰ ÁN MỚI NHẤT

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ