Nếu lựa chọn đầu tư bất động sản – phải đọc bài viết này sớm nhất có thể

Đầu tư BĐS nên đọc

Bất động sản giai đoạn này

Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) – Phó chủ tịch HĐQT Cengroup nhận định, về dài hạn, từ 3 – 10 năm tới bất động sản sẽ chạm điểm vàng của thị trường.

Dựa trên những thay đổi về kinh tế thị trường, quá trình đô thị hóa, tăng trưởng dân số mạnh mẽ và quy mô hộ gia đình giảm, tạo ra nguồn cầu về nhà ở lớn hơn.

Theo thống kê hiện nay tầng lớp trung lưu chiếm 13% dân số và dự đoán sẽ tăng lên gấp đôi ở con số 26% (lượng dân số cũng tăng lên) vào năm 2026.

Trong khoảng thời gian 3 – 5 năm nữa, chính là thời gian những thế hệ 8x, 9x đã thỏa mãn được nhu cầu cơ bản, đã thỏa mãn được thì đã đến lúc cải thiện chất lượng sống.

Ông Hưng cũng khuyên, các nhà đầu tư phải nhanh hơn thị trường mới tìm ra cơ hội cho chính mình trước khi thị trường thiết lập mặt bằng giá mới.


Đầu tư BĐS nên đọc

Shark kêu đầu tư – nhưng đầu tư ở đâu thì Shark Hưng không nói

Thêm một thống kê rằng bất động sản là kênh đầu tư vẫn được nhiều người tin tưởng. Dòng tiền đổ vào bất động sản giai đoạn từ những năm 95 tới nay chưa bao giờ giảm.

Một báo cáo mới nhất cho thấy kênh đầu tư bất động sản vẫn chiếm 36% trong cơ cấu các kênh đầu tư – vị trí cao nhất.

Trong các thành phố lớn hiện nay, chính phủ đã giảm tối đa cấp phép cho các dự án cao tầng. Các căn hộ chung cư khan hiếm và có giá trị cao vì trung tâm thành phố đất vàng phải là các căn hộ chung cư cao cấp mới đáp ứng đúng nhu cầu người mua.

Thị trường khan hiếm, giá trị cao, tính thanh khoản có nhưng lợi nhuận thanh khoản lại thấp khi thị trường đã định hình mặt bằng giá chung.

Nói về đất để xây trọ thì phải mạnh về vốn cho đất và cho xây dựng. Sau đó là thời gian và công sức để trông coi tài sản cho thuê của mình. Đối với các cô chú lớn tuổi đảm đương một dãy trọ thì đôi khi quá sức. Tuổi già để nghỉ ngơi, vui vẻ chứ không phải bận bịu lo lắng về nhà cửa.

Muốn đầu tư tốt chính là lựa chọn sản phẩm tốt, chủ đầu tư uy tín nhất là trong giai đoạn thị trường kinh tế bị ảnh hưởng nhiều của dịch bệnh.

So sánh đầu tư Novaworld Phan Thiết và gửi tiết kiệm ngân hàng

Novaworld Phan Thiết chính thức tung ra sản phẩm đầu tư nhà phố tại đại dự án 1.000ha của mình tại thành phố biển Phan Thiết – Bình Thuận.

Đợt mở bán phân khu Festival (4B) lần này, chỉ mở bán 200 căn được Novaland đảm bảo lợi nhuận bằng cách mua lại trong thời gian đầu tư từ 3 – 5 năm với giá mua bằng 180% giá trị của căn nhà phố đó.

Ví dụ mua căn nhà phố view biển với giá 3 tỷ đồng trong 5 năm, Novaland chính thức mua lại chính căn nhà đó với 180% của 3 tỷ tương ứng 5,4 tỷ.

Như vậy tính trung bình đạt tỷ suất sinh lời là 16% mỗi năm.


so sánh đầu tư nhà phố và gửi ngân hàng

Tôi cam kết rằng phát biểu về lãi suất kép của Albert Einstein trong trường hợp này gửi ngân hàng không còn hấp dẫn bằng một căn nhà phố biển của Novaworld Phan Thiết nữa rồi.

Với cùng tổng số tiền 2,8 tỷ (tương ứng với 60% của căn nhà phố giá thấp nhất 4,7 tỷ trong đợt mở bán này).

Lãi suất gửi tiết kiệm thấp nhất và an toàn nhất của Techcombank (Tháng 8/2020) với lãi suất kỳ hạn 1 năm chỉ ở mức 5,20%.

Lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất của các ngân hàng tư nhân cụ thể là PVCombank đạt mức cao nhất là 8%.

Gửi ngân hàng áp dụng lãi suất kép, tức là lợi nhuận sinh ra không rút ra sau mỗi lần đáo hạn. Mà tiếp tục gửi tiết kiệm để sinh ra lợi nhuận tiếp theo.

Ví dụ năm đầu tiên, gửi tiết kiệm 2,8 tỷ sẽ có lợi nhuận cao nhất là 224 triệu, số tiền này sẽ tiếp tục gửi tiết kiệm để sinh ra lợi nhuận trong lần đáo hạn tiếp theo là 8% của 224 triệu là khoảng 18 triệu.

Nhìn vào bảng lợi nhuận lợi nhuận năm thứ 2 sẽ cao hơn năm 1 khoảng 18 triệu.

Khi thực hiện xong các bài toán, chúng ta thấy rằng với lãi suất cao nhất, đầu tư dài hạn trong 5 năm số tiền nhận được gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ đạt 47% so với vốn bỏ ra.

Tiếp theo đến cột đầu tư một căn nhà phố view biển của Novaworld Phan Thiết diện tích 6x20m, xây dựng 1 trệt 1 lầu, tổng diện tích sàn là 126m2 – xây dựng lối kiến trúc Florida – Mỹ.

Cùng với số vốn ban đầu là 2,8 tỷ. Lợi nhuận cố định 16%/năm – không lãi kép, chỉ tính 16% trên tổng số vốn đầu tư mỗi năm.

Vào năm thứ 5, Novaland sẽ mua lại căn nhà đó với giá khoảng 5,1 tỷ.

Nhìn vào những con số, tỷ suất lợi nhuận của căn nhà phố biển Novaworld Phan Thiết mang lại là 81%. Gần như gấp đôi con số 47% của gửi tiết kiệm ngân hàng với tỷ suất sinh lời cao nhất.

Nhận tư vấn lợi nhuận
CHỈ VỚI 1 LẦN ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

*Mọi thông tin sẽ được bảo mật

Tại sao lại so sánh đầu tư nhà phố Novaworld Phan Thiết với gửi tiết kiệm ngân hàng

Đúng vậy, hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư khác nhau với tỷ suất sinh lời có thể lên tới 22 – 25%/năm.

Hiện tại tình hình kinh tế đang có những biến động mạnh, ảnh hưởng từ nước ngoài rất nhiều, nơi mà còn bị ảnh hưởng dịch bệnh nghiêm trọng, vậy các kênh đó có an toàn trong giai đoạn này.

Ngoài ra chính đặc điểm an nhàn, không tốn một giọt mồ hôi nào  giữa gửi tiết kiệm và đầu tư vào căn nhà phố biển. Gần như giống nhau ở mức độ gửi tiền vào một tài sản cố định.

Giống nhau hơn nữa đó là lựa chọn ngân hàng nào để có tỷ suất cao cũng như lựa chọn sản phẩm giá và đơn vị uy tín.

Đồng thời, những kênh đầu tư trên 25% đồng thời rủi ro cực kỳ cao.

Xem ngay bảng giá từng sản phẩm Novaworld Phan Thiết


Đầu tư BĐS nên đọc

Tại sao Novaland dám mua lại với bằng 180% giá trị căn nhà trong 5 năm

Tên tuổi, kinh nghiệm và vốn của Novaland

Hiện nay Novaland đã chính thức lên sàn chứng khoán của Singapore, được thẩm định giá trị và tài sản một cách khắt khe nhất với những dòng tiền ổn định.

Hiện nay trên thị trường, tổng vốn của Novaland cao hơn cả một số ngân hàng tại Việt Nam.

Nếu ở phía bắc Vingroup là một “đại gia” bất động sản hàng đầu thì tại khu vực phía Nam, Novaland cũng chính là một “tay sừng sỏ” trong giới bất động sản với 28 năm kinh nghiệm và những quỹ đất khổng lồ.

Đại dự án Novaworld Phan Thiết có gì?

Ở góc nhìn khác đi, Novaland không lựa chọn những điểm đến mà nhiều nhà đầu tư khác đã đi.

Các tập đoàn chọn Long Hải, Vũng Tàu để phát triển thì Novaland lựa chọn Hồ Tràm bởi vẻ đẹp hoang sơ và sở hữu đường ven biển tuyệt đẹp mang đến cho khách hàng không gian nghỉ dưỡng riêng tư mà đẳng cấp.

Các tập đoạn tranh nhau Bãi Dài Cam Ranh, thì Novaland lại tìm thấy tiềm năng tại thành phố biển Phan Thiết xây dựng siêu đô thị du lịch sức khỏe 1.000ha.

Chính Novaland sẽ đầu tư xây dựng các tuyến đường nội bộ cũng như nhánh đường rẽ từ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vào dự án.

Trong quy hoạch phát triển các đô thị trên Thế giới, một thành phố, một đô thị muốn phát triển, muốn người dân về ở luôn phải phát triển cơ sở hạ tầng, đường  giao thông thuận tiện. Cụ thể có thể nhìn vào Phú Mỹ Hưng, ông chủ tịch Lawrence S.Ting đã xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh để đưa dân cư đến với Phú Mỹ Hưng như hiện nay.

Đúng vậy, tại sao lại là 5 năm đầu tư và mua lại từ Novaland.

Điểm rơi vào năm 2023 và năm 2026, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết gần như đi vào hoạt động, rút ngắn thời gian đi từ TPHCM tới Phan Thiết chỉ còn khoảng 2 tiếng. Sân bay Phan Thiết cũng sẽ có những thay đổi nhanh chóng.

Khi hoàn thành một số hạng mục về du thuyền, bến bãi đậu thì nhiều khách hàng có thể đến dự án Novaworld Phan Thiết bằng chính những chiếc du thuyền triệu đô của mình.

Phân khu 4B mở bán đợt này chính là phân khu đầu tiên từ cao tốc rẽ vào, bộ mặt của toàn dự án. Nên việc hoạt động và trang trí để dự án thật sự thu hút chính là điều Novaland chú trọng. Việc mua lại để “make up” cho những căn nhà phố này thật lộng lẫy là những chiến lược mà hầu như dự án nào cũng thực hiện.

3 – 5 năm chính là thời gian để kinh tế Việt Nam cũng như Thế giới trở lại giai đoạn phát triển sau dịch. Cũng chính khoảng gian này quyết định điểm rơi của cơ sở hạ tầng quyết định mức độ tăng giá của sản phẩm bất động sản.

Xem thêm: Chính sách mua lại của Novaworld Phan Thiết với 180% giá nhà phố

Một lựa chọn khác

  • Shark Hưng đã gợi mở về kênh đầu tư bất động sản lâu dài và chờ đợi điểm vàng của thị trường.
  • Novaworld Phan Thiết cũng bắt đầu mở bán giai đoạn đầu, đầu tư dài hạn trong 5 năm để chờ điểm rơi của cơ sở hạ tầng.
  • Câu nói nổi tiếng “Đừng chờ đợi mua bất động sản – hãy mua bất động sản và chờ đợi” của Cavett Robert.

Kết hợp với các yếu tố đã phân tích ở trên thì tiềm năng tăng giá của của những căn nhà phố này có thể đạt 20%/năm.

Một lựa chọn khác trong chính sách bán hàng, quý nhà đầu tư có thể nhận nhà và thanh khoản lại để tỷ suất lợi nhuận có thể lên đến 100% trong 5 năm.

Hãy liên hệ ngay với An Khang Real để nhận được tư vấn trực tiếp cụ thể nhất về phương thức đầu tư này.


CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG
CHỈ VỚI 1 LẦN ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

*Mọi thông tin sẽ được bảo mật

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ