[Bí quyết đầu tư] Thời buổi hỗn loạn, nên đầu tư vào kênh nào?

Đầu tư AN TOÀN chỉ với 705 triệu – Lợi nhuận GẤP ĐÔI NGÂN HÀNG

*Mọi thông tin sẽ được bảo mật

Tổng quan thị trường và các kênh đầu tư

2020 là một năm biến động của kinh tế toàn thế giới. Theo IMF (Quỹ tiền tệ quốc tế) thì Covid 19 tạo ra cuộc khủng hoảng về cả kinh tế và xã hội nghiêm trọng nhất kể từ chiến tranh thế giới thứ hai. Mức độ nghiêm trọng đã vượt xa khủng hoảng tài chính 2008.

Việt Nam cũng không tránh khỏi ảnh hưởng to lớn của dịch bệnh. Theo thống kê, nửa đầu năm 2020 GDP Việt Nam chỉ tăng trưởng 1.81% – Thấp nhất trong lịch sử.

Kinh tế bị ảnh hưởng khiến các kênh đầu tư trở nên hỗn loạn. Các nhà đầu tư cũng phân vân giữa các quyết định chọn nơi bỏ tiền. Dòng tiền luôn phải luân chuyển là quy luật bắt buộc của các nhà đầu tư.

Vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm, bất động sản hay ngoại hối. Nên bỏ tiền vào kênh nào trong thời điểm này?

Covid 19

Đầu tư: Vàng

Nếu để ý kỹ thì giá vàng trong nước hay toàn thế giới thay đổi theo những biến động. Khi có những biến động liên quan đến chính trị, dịch bệnh, thiên tai,… thì giá vàng đẩy lên rất cao. Điều quan trọng nhất khi đầu tư vàng là chọn đúng thời điểm mua vào và bán ra. Giá vàng lại phụ thuộc rất nhiều vào cung cầu. Nên rất khó để xác định đâu là thời điểm hợp lý.

Nhưng từ trước tới giờ, vàng luôn là loại tài sản “trú ẩn”, có tính thanh khoản cao. Các nhà đầu tư nên dùng vàng để tích trữ lâu dài. Không nên lướt sóng trước tình hình thị trường có nhiều biến động như hiện nay. Đầu tư vàng vẫn là kênh phù hợp, an toàn đối với các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn

Xem thêm:

Đầu tư vàng

Đầu tư: Chứng khoán

Chỉ mới bước qua quý III/2020 mà các nhà đầu tư chứng khoán đã trải qua hết các cung bậc cảm xúc. Nửa năm đầu thị trường thảm hại, tiếp đó là 3 tháng hồi phục mạnh mẽ nhất thập kỷ. Sự bất ổn khiến thị trường chứng khoán chuẩn bị đi vào vùng trống thông tin.

Nhưng bù lại, khi giá cổ phiếu đi xuống lại là cơ hội cho các nhà đầu tư muốn bắt đáy. Với tình hình dịch bệnh đang dần được khắc phục. Kinh tế có những chuyển biến tích cực thì chứng khoán là một kênh đáng để đầu tư.

Cùng với đó, các nhà đầu tư cần thận trọng trong mọi quyết định để giảm thiểu rủi ro và mang lại lợi nhuận cao nhất. Nên chọn những công ty lớn, uy tín và dẫn đầu hoặc công ty nhỏ có dòng tiền tốt, tổ chức bài bản.

Đầu tư chứng khoán

Xem thêm:

Gửi tiết kiệm hoặc tiền mặt

Hầu hết đều xem đây là nơi bảo hộ tài sản, tạo sự an tâm hơn là để đột phá tài sản. Tuy nhiên, trong thời điểm suy thoái thì xu hướng “Tiền mặt là vua” dần trở nên phổ biến. Thì đây là một kênh an toàn và gần như bắt buộc phải có với các nhà đầu tư.

An toàn – Ổn định song không nên bỏ trứng vào một giỏ là phương pháp cần áp dụng trong thời điểm này. Các nhà đầu tư cần tham khảo thêm các kênh khác.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đầu tư: Bất động sản

Bất động sản cũng không thoát khỏi ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh. Tuy nhiên, về dài hạn bất động sản vẫn là kênh được đánh giá cao do tiềm năng, tính ổn định và khả năng đột phá vượt trội.

Kết quả thăm dò ý kiến (tapchitaichinh)

Các nhà đầu tư vẫn dành sự tin tưởng cho bất động sản nhiều hơn là các kênh đầu tư khác.

Nhưng vấn đề khác của bất động sản là lựa chọn sản phẩm, chủ đầu tư để bỏ tiền. Điều này là hết sức quan trọng vì tác động trực tiếp tới tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Vậy nên đầu tư ở khu vực nào? Đầu tư vào phân khúc nào? Nhà phát triển, chủ đầu tư là ai? Có uy tín không? Là những câu hỏi mà nhà đầu tư cần trả lời được trước khi bỏ tiền vào bất động sản.

Tóm lại, hiện tại, kênh đầu tư nào cũng có lợi thế và điểm yếu. Các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ càng dựa trên dòng tiền của mình. Và tình hình thị trường trước khi đầu tư. Trong nguy có cơ, kinh tế ảnh hưởng cũng tạo ra nhiều cơ hội khác. Điều quan trọng là nhà đầu tư cần nắm bắt và tận dụng triệt để.


CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG
CHỈ VỚI 1 LẦN ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

*Mọi thông tin sẽ được bảo mật

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ