5 yếu tố hàng đầu khiến bất động sản khu Đông TP.HCM được nhà đầu tư săn lùng

Thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM đang nóng dần lên. Nhiều tiềm năng phát triển nổi bật tại khu Đông trong tương lai đang dần hiện hữu. Nhìn thấy những tiềm năng phát triển lớn các nhà đầu tư đổ xô săn tìm đầu tư bất động sản khu vực này.

Cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố hàng đầu nào khiến cho bất động sản khu Đông luôn được các nhà đầu tư săn đón.

1. Định hướng hình thành Thành phố khu Đông TP.HCM của Chính Phủ

Yếu tố mấu chốt khiến khu Đông sôi động hơn bao giờ hết chính là do chủ trương xây dựng đề án thành lập thành phố phía Đông gồm ba quận là quận 2  quận 9 và quận Thủ Đức.

Trong đó khoảng 82% đến 97% cử tri ở 3 quận (quận 2, Thủ Đức, quận 9) đã cùng bỏ phiếu đồng ý về việc thành lập “thành phố Thủ Đức”

Việc thành lập TP.Thủ Đức theo định hướng hình thành khu đô thị sáng tạo, tương tác cao và phù hợp với chủ trương chung về phát triển kinh tế số, phát huy năng lực, đổi mới, sáng tạo. Hình thành một đô thị sáng tạo phát huy công nghệ tại khu Đông TP.HCM.

2. Những cú hích về hạ tầng

Đòn bẫy chính thu hút đầu tư và dịch chuyển an cư về khu Đông TP HCM là do những cú hích về cơ sở hạ tầng tại đây.

Ngày  10/10 vừa qua, đoàn tàu Metro số 1 đã được đưa về khu vực depot Long Bình, chuẩn bị chạy thử kỹ thuật và chạy chính tuyến vào năm 2021. Trong ngày này, Bến xe miền Đông mới đã khai trương, bắt đầu đi vào hoạt động. 

Ngoài ra, ngày 12/10, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 cũng được khánh thành với mức đầu tư 5.845 tỉ đồng cùng quy mô 1.000 giường theo tiêu chuẩn quốc tế và nhiều máy móc hiện đại…

Cầu Vàm Cái Sứt trên tuyến hương lộ 2, xã Long Hưng, TP Biên Hòa, kết nối Biên Hòa với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã chính thức khởi công vào ngày 2/10 và dự kiến sẽ hoàn thành sau 18 tháng.

Cũng theo chủ trương của chính phủ về việc xây dựng sân bay Quốc Tế Long Thành là điều tất yếu và cần khẩn trương triển khai.

Sân bay Long Thành Đông nai, cú hích cho bất động sản khu Đông

Vị trí sân bay Tân Sơn Nhất nằm trong khu vực nội đô vốn đông đúc và chật chội, do đó khả năng mở rộng và đảm bảo an toàn bay là rất hạn chế và khó khăn. Chưa kể tiếng ồn của các chuyến bay nơi đây sẽ khiến cuộc sống của người dân quanh đó bị ảnh hưởng. Chính vì vậy việc hình thành một sân bay mới giảm tải số lượng chuyến bay ngày càng tăng cho sân bay Tân Sơn Nhất là điều cần thiết và cấp bách.

Trong tháng 10/2020 vừa qua Sân bay Long Thành đã được tỉnh Đồng Nai bàn giao đất để thực hiện xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành dự kiến sẽ trở thành sân bay có quy mô lớn nhất Việt Nam. 

Khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động thì sẽ đảm nhiệm 80% tổng lượng khách quốc tế tính luôn cả khách quá cảnh trên các chuyến bay quốc tế và 20% khách quốc nội.

Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ chủ yếu phục vụ các chuyến bay quốc nội với việc đảm nhận 80% khách quốc nội và 20% khách quốc tế nhưng không đảm nhận các chuyến bay trung chuyển cũng như khách quá cảnh trên các chuyến bay quốc tế.

Chính vì những yếu tố đó mà ngoài việc tập trung đầu tư vào các quận thuộc TP.HCM thì nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư các Khu đô thị có quy mô bài bản ở khu đông cụ thể là tại tỉnh Đồng Nai.

Nhận bảng giá nhà phố khu Đông TP.HCM

3. Quy hoạch đồng bộ

Quỹ đất tại khu đông TP.HCM còn rộng lớn, được quy hoạch sau nên được quy hoạch phát triển bài bản và đồng bộ.

Thị trường khu đông thu hút dòng vốn đầu tư ngoại, nhiều tập đoàn có năng lực tài chính mạnh đã và đang triển khai những đô thị lớn với đầy đủ những tiện ích dịch vụ.

Thành phố phía Đông sẽ được xây dựng theo mô hình khu đô thị sáng tạo kết nối 3 chức năng gồm: trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ, trung tâm giáo dục – đào tạo nhân lực có trình độ và chất lượng cao, trung tâm sản xuất, kinh doanh các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ công nghệ cao.

4. Cộng đồng tri thức văn minh

Với chiến lược xây dựng khu đô thị sáng tạo, trước mắt thành phố phía Đông sẽ thu hút một lượng lớn cư dân là những nhà khoa học, các chuyên gia cố vấn nước ngoài có mức thu nhập rất cao.

Đơn cử là đại đô thị Aqua City liền kề trung tâm thành phố, kết nối với trung tâm hành chính Thủ Thiêm trong vòng 15 đến 20 phút. Dự án được trang bị đầy đủ tiện ích đẳng cấp với phân khúc giá chỉ từ 6 tỷ. 

Aqua City chủ yếu phát triển phân khúc nhà phố biệt thự ven sông pháp lý đầy đủ, mang lại giá trị thực tạo ra một cộng đồng văn minh hiện đại, đang là tâm điểm đầu tư và là lựa chọn của nhiều gia đình mong muốn có cuộc sống gần gũi với thiên nhiên và đảm bảo sức khỏe.

5. Đầu tư dài hạn, giá trị thực

Sau đại dịch Covid 19 nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến kinh tế và thị trường, Các nhà đầu tư chú trọng đầu tư sản phẩm mang về lợi nhuận thực, giá trị thực.

Ông Lê Vũ Trường An Giám Đốc công ty cổ phần tư vấn và đầu tư BĐS An Khang Real nhận định: Đầu tư lướt sóng không còn hiệu quả với giai đoạn hiện tại. Nhà đầu tư BĐS cần xác định đây là khoảng đầu tư dài hạn từ 2 đến 3 năm.

Với việc đầu tư dài hạn cần có “điểm tựa” như: vị trí, pháp lý vững, các công trình cơ sở hạ tầng của nhà nước làm cho giá trị bất động sản gia tăng.

Chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh, đủ khả năng để hoàn thành dự án. Các tiện ích đầy đủ đảm bảo nhu cầu sinh hoạt vui chơi giải trí của cộng đồng dân cư của đô thị.

Cơ sở hạ tầng gắn liền với dự án trong giai đoạn bắt đầu triển khai.

Giới thiệu đại đô thị Aqua City Đồng Nai

Dự án Novaland Đà Lạt

Aqua City có quy mô lên đến 1000ha với đầy đủ các tiện ích được trang bị phục vụ cho cư dân.

Các nhà đầu tư có thể mạnh dạn đầu tư tại Aqua là do một trong số những cơ sở hạ tầng gắn liền với dự án đã được thi công và không còn trên giấy tờ, cụ thể:

  • Cầu Vàm Cái Sứt đã thi công vào ngày 02/10/2020
  • Sân bay Quốc tế Long Thành đã được bàn giao quỹ đất để xây dựng vào ngày 20/10/2020

Với 70% diện tích dành cho mảng xanh, Aqua City sẽ mang lại cho gia chủ một môi trường sống đảm bảo sức khỏe.

32km đường sông tự nhiên bao bọc tạo nên vượng khí, tài lộc cho chủ sở hữu.

Aqua City

Dự kiến Aqua City sẽ đón những cư dân đầu tiên về sinh sống vào năm 2023, lúc này cơ sở hạ tầng đã dần được hoàn thành. 

Lúc này Aqua City chính thức đúng nghĩa với cái tên Thành phố vệ tinh của TP.HCM.

Aqua City

Vì sao các nhà đầu tư lựa chọn mua Aqua City?Previous
Next


Từ Aqua City vào TP.HCM chỉ mất từ 15 đến 20 phút, thời gian di chuyển nhanh hơn từ Quận 9 vào trung tâm. Giá thành sở hữu nhà phố, biệt thự ven sông nếu khách hàng đầu tư giai đoạn này hiển nhiên sẽ được mua với giá cực kỳ tốt.

Ngoài ra với một lượng lớn lao động đổ về làm việc tại sân bay Long Thành vào năm 2025, Aqua City sẽ là khu đô thị đầu tiên tại đây đủ tiêu chí trở thành nơi an cư của các chuyên gia và chuyên viên hàng không Quốc tế.

Ngoài lợi nhuận từ việc tăng giá bất động sản các nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận từ việc cho thuê lại, đây là thời điểm nhà đầu tư nhận thấy rõ ràng những lợi ích khi đầu tư Aqua City

Lựa chọn Aqua City để định cư khách hàng sẽ sở hữu một cộng đồng sống văn minh, hiện đại. Sở hữu hàng xóm đúng chất và xứng tầm.

Chính sách bán hàng & Tiến độ thanh toán Sun Harbor Aqua CityTìm hiểu phân khu Sun Harbor

Ngoài ra khách hàng được hỗ trợ thanh toán giãn đến khi nhận nhà. Hỗ trợ 24 tháng lãi suất

– Ưu đãi gói sân vườn:

  • NHÀ PHỐ: Ưu đãi 100.000.000 VNĐ

  • BIỆT THỰ SONG LẬP: Ưu đãi 200.000.000 VNĐ

  • BIỆT THỰ ĐƠN LẬP: Ưu đãi 500.000.000 VNĐ

Hỗ trợ vay vốn lên đến 40% giá trị sản phẩm, ân hạn nợ gốc và lãi

Còn nhiều chính sách cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin chi tiết và tham quan dự án.

Nhận thông tin bảng giá
Sun Harbor Aqua City

Xem thêm bảng giá và chính sách các phân khu tại Aqua City

Valencia (River Park 2)


The Valencia tôn vinh vẻ đẹp mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế.


Tìm hiểu chi tiết

Đảo Phượng Hoàng


Đảo Phượng Hoàng phân khu mang lại sự thịnh vượng, viên mãn và phát triển trường tồn


Tìm hiểu chi tiết

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ