fbpx

Trả lời 3 câu hỏi này để đầu tư nhà đất một cách hiệu quả nhất

đầu tư nhà đất

Để tránh mắc sai lầm cũng như hối hận về quyết định đầu tư nhà đất của mình, các nhà đầu tư nên tự đặt ra những câu hỏi dưới đây để có hiểu rõ hơn về mong muốn và nhu cầu của bản thân hiện tại.

1. Mục đích đầu tư là gì?

Có 2 hình thức đầu tư phổ biến hiện nay:

  • Đầu tư ngắn hạn hay còn gọi là đầu tư lướt sóng. Thời gian đầu tư từ vài tháng đến dưới một năm, sau đó bán đi và thu về lợi nhuận ngay.
  • Đầu tư dài hạn theo hướng không vội vàng mà chọn đi đường ngắn. Có xu hướng quan sát và lựa chọn thời điểm thích hợp để tạo ra giá trị lợi nhuận cao.
đầu tư nhà đất
Dự án Novaworld Phan Thiết phù hợp cho cả 2 hình thức đầu tư hiện nay

Đầu tư lướt sóng sẽ dành cho những nhà đầu tư có vốn thấp, muốn giao dịch nhanh chóng để thu về lợi nhuận trong thời gian ngắn. Trái lại, vấn đề này cũng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro không mong muốn. Ưu điểm của hình thức này là không yêu cầu số vốn lớn trong thời gian dài. Vì vậy, đây có thể được xem là sự lựa chọn cho nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào bất động sản.

Nhà đầu tư cần phải nhạy cảm với các yếu tố thị trường vì vấn đề đầu tư nhà đất ngắn hạn sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời điểm. Nhà đầu tư cần nên xem xét cũng như có tầm nhìn xa cho những sản phẩm nào có thể gây sốt, đánh giá quy hoạch, cơ sở hạ tầng, các dự án xung quanh, tiềm năng phát triển khu vực,… Với nhiều nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể chạy theo xu hướng đám đông để “ăn may” nhưng bên cạnh đó cũng có thể gặp nhiều rủi ro dẫn đến thua lỗ hoặc mất trắng.

Để an toàn hơn, nhà đầu tư cần nên cẩn trọng trước khi khi quyết định xuống tiền đầu tư và đặc biệt phải có kiến thức vững về thị trường. Đặc biệt là khi hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường nhà đất sẽ có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường. Hiện nay, loại hình đang được ủng hộ nhiều hơn vẫn là đầu tư trung hạn và dài hạn.

2. Nên lựa chọn lãi vốn hay dòng tiền?

Đầu tư lãi vốn là hình thức dựa trên mua bán bất động sản để thu về lợi nhuận. Bản chất của hình thức này dựa trên sự chênh lệch giá bán với giá mua. Hình thức này có thể đem về cho nhà đầu tư một khoản lợi nhuận lớn, với điều kiện phải am hiểu và phân tích được rõ tiềm năng thị trường và dự án đó. Bên cạnh đó phải nắm bắt thông tin quy hoạch, cơ sở hạ tầng đã và đang được triển khai,… Lợi nhuận của hình thức này mang về là rất lớn nếu không gặp phải những rủi ro không mong muốn khi đánh giá sai thị trường.

đầu tư nhà đất
Nên lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp để có hiệu quả nhất

Trái với đầu tư lãi vốn, đầu tư qua dòng tiền sẽ mang lại nguồn doanh thu cố định theo tháng, quý, năm. Vì thế, nhà đầu tư có thể mua đất nền, cho thuê hoặc đi thuê rồi tân trang lại sản phẩm,… đây là cách mà các nhà đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm vẫn thường hay dùng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần cân nhắc vì khó đem lại lãi vốn vì chi phí hao mòn sản phẩm, giá trị khu vực sụt giảm theo thời gian, cạnh tranh với các dự án mới,…

Nhiều nhà đầu tư cũng quyết định kết hợp 2 hình thức này. Ví dụ mua bán bất động sản rồi cho thuê sinh lời, sau một thời gian được giá thì bán lại. Vì thế, khi đầu tư cần cân nhắc bài toán tài chính, mục đích đầu tư là bán hay cho thuê sinh lời,…

3. Khẩu vị đầu tư của bản thân là gì?

Nhân khẩu học của khu vực là yếu tố quyết định việc đầu tư bất động sản hàng đầu. Những đối tượng ở độ tuổi trung niên thường có mục tiêu đầu tư dài hạn, an toàn và ổn định hơn. Do đó các dự án, chủ đầu tư uy tín, vị trí thuận tiện luôn được ưu tiên hàng đầu.

đầu tư nhà đất
Đầu tư dài hạn đang là xu hướng chung hiện nay (Ảnh minh hoạ dự án Aqua City – Đồng Nai)

Khác với đối tượng trên, bộ phận người trẻ tuổi hơn ưu tiên lãi vốn, giá bán, họ sẵn sàng mua bán bất động sản ở ngoại ô, những nơi có dấu hiệu của sự phát triển.

Các sản phẩm tầm trung lại được sự săn đón nhiều hơn. Giá thành phù hợp, phần lớn cư dân có thể sở hữu được và có các chính sách hỗ trợ vay ngân hàng. Những dự án này sẽ đáp ứng theo nhiều mục đích của cư dân.

Đăng ký cập nhật thông tin thị trường tốt nhất hiện nay

An Khang Real hiện nay đang là một trong những đại lý phân phối chính thức của dự án Aqua City, Novaworld Phan Thiết, Novaworld Hồ Tràm,… Với sự uy tín và kinh nghiệm của mình; chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng.

Mọi thông tin, tin tức xin liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể

Công ty Cổ phần Tư Vấn và Đầu Tư Bất Động Sản An Khang Real

Địa chỉ: 236/6 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 0822 6789 33 (Kinh doanh)

Email: marketing@ankhangreal.vn

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ