fbpx

Thị trường bất động sản 2021

Thị trường bất động sản thời gian đầu quý 3 2021 diễn ra tương đối ảm đạm. Thị trường như chững lại do “Rào chắn” mang tên Covid 19 bùng phát thứ 4. Để có thể trở lại nhịp sôi động như trước đây, các chuyên gia cho rằng đều phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh và tiến độ tiêm phòng vacxin. Tuy nhiên một số mảng của thị trường vẫn diễn ra giao dịch đều và khá khả quan.

Bất động sản 2021 trong nước và quốc tế chuyển biến như thế nào? Xu hướng nào sẽ lên ngôi sau đại dịch ?

Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

“Rào Chắn” mang tên Covid 19 gây nhiều cản trở cho thị trường bất động sản 2021.

Dịch bệnh bùng phát gây khó khăn và cản trở cho thị trường bất động sản và nhiều ngành nghề khác.

Đối diện với làn sóng thứ 4 của Covid-19, một vài mặt bằng dù người thuê đã dựng vách thi công cũng chấp nhận chịu lỗ và tiến hành trả mặt bằng.

Để Thích ứng với tình hình dịch bệnh kéo dài và căng thẳng các chủ doanh nghiệp và cửa hàng phải thay đổi chiến lược đẩy mạnh bán hàng qua các sàn thương mại điện tử.

Chính vì vậy khiến cho tỷ lệ lấp đầy tăng trưởng chậm trên thị trường bất động sản bán lẻ: nhà phố căn góc tại những tuyến đường có lưu lượng giao thông cao có tỷ lệ được thuê tốt hơn, còn những khu vực khác tỷ lệ lấp đầy cũng bị ảnh hưởng không ít.

Việc gặp gỡ và trao đổi với khách hàng trở nên khó khăn hơn.

Những đợt dịch trước đã làm cho thị trường bất động sản chao đảo. Không ít đơn vị kinh doanh môi giới không trụ vững đã bị đào thải.

Xem thêm: Ảnh hưởng của Covid 19 đến thị trường bất động sản Việt Nam

Trong đợt dịch này, lại một lần nữa sàng lọc các doanh nghiệp không có khả năng thích ứng và không thể trụ nổi trong đợt dịch bệnh kéo dài này.

Tình hình giá cả bất động sản 2021 trong và ngoài nước

Tuy tình hình dịch bệnh kéo dài nhưng giá bất động sản trong nước và quốc tế vẫn không có dấu hiệu giảm.

Bất động sản vẫn lên giá trong mùa dịch.

Cụ thể, thị trường bất dộng sản 2021 tại Mỹ, Los Angeles và Miami dẫn đầu với mức tăng trưởng trên 9%. New York cũng ghi nhận số lượng giao dịch tăng, dù giá bất động sản giảm liên tục trong vòng bốn năm trước.

Tại châu Âu, giá trị bất động sản tại London ổn định trong năm 2020 và tăng 1,1% trong 6 tháng đầu năm 2021.

Đối với thị trường châu Á, Trung Quốc là quốc gia ghi nhận sự tăng trưởng rõ rệt về giá bất động sản nhà ở trong năm 2021 khi tại Quảng Châu được ghi nhận là 7,9% trong khi tại Thượng Hải lên tới 13,7%.

Thị trường bất động sản 2021 tại Việt Nam

Báo cáo thị trường bất động sản quý 2/2021 của Bộ Xây dựng cũng cho thấy giá giao dịch căn hộ ở TP.HCM và Hà Nội vẫn tăng khoảng 5-7%.

Một số thông tin từ các đơn vị nghiên cứu thị trường khác như Colliers, LLS, CBRE, Savills cũng đưa ra nhận định giá BĐS khu vực TP.HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành vùng ven hai đô thị này chưa giảm, thậm chí tăng mạnh trong thời gian đại dịch bùng phát.

Lý giải việc tăng giá bất chấp giao dịch giảm mạnh, các công ty nghiên cứu thị trường và Bộ Xây dựng đều nhận định do nguồn cung khan hiếm, cung không đủ cầu nên giá tăng. Lượng tiền dự trữ trong dân tiếp tục gia tăng, cũng như nhu cầu ngày một cao về sở hữu động sản nhà ở nhưng việc thiếu hụt nguồn cung đang đẩy giá bán căn hộ tăng

Bất động sản nghỉ dưỡng đang dần phục hồi

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang dần khởi sắc trở lại với su hướng Second home biển và nhu cầu sở hữu nhà ở nghỉ dưỡng ngày càng cao của giới thượng lưu.

Tuy nhiên do dịch bệnh bùng phát nên các giao dịch cũng chững lại bởi sự khó khăn trong di chuyển và gặp gỡ trao đổi giữa khách hàng và các nhà môi giới.

Nhu cầu đầu tư vào nhà phố và biệt thự biển cũng ngày càng cao nên phân khúc nhà ở nghỉ dưỡng ven biển hứa hẹn cũng sẽ bùng nổ khi thị trường quay trở lại.

Bất động sản nhà ở sinh thái sẽ lên ngôi sau đại dịch

Thị trường bất động sản 2021 sẽ còn chật vật để trở mình sau cơn đại dịch. Tuy nhiên đây cũng là một thách thức và cơ hội lớn cho ngành bất động sản.

Đặc biệt là những phân khúc nhà ở chuẩn sinh thái sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Vì trải qua một cơn đại dịch nhiều người nhận ra rằng một căn nhà đầy đủ tiện nghi nhưng tút trong hẻm sâu đông đúc và chật chội cũng là một nguy cơ lớn khi đại dịch ập đến.

Cần một không gian thoáng và rộng rãi hơn

Ở đó trẻ con có khoảng sân vườn để thoải mái hoạt động.

Khoảng sân rộng đủ để đi dạo và trồng cây giải trí tại nhà.

Tiện ích gần ngay kế bên như siêu thị, bệnh viện, trường học…. không cần phải di chuyển quá xa để mua nhu yếu phẩm. biệt không gian sống ưu tiên sinh thái xanh đảm bảo sức khỏe là một điểm cộng hàng đầu.

Tuy thị trường bấp bênh nhưng phân khúc nhà ở sinh thái như đô thị vệ tinh Aqua City vẫn được nhiều khách hàng và nhà đầu tư với lối quy hoạch hiện đại, thông minh. Đồng thời đây là đô thị với 100% sản phẩm thấp tầng và dành 70% diện tích của 1000ha dành cho cây xanh và công trình tiện ích.

Chính sách bán hàng dễ sở hữu

tong-quan-du-an

Thanh toán trước chỉ từ 10% đến 30%

An toàn khi đầu tư với chính sách cam kết mua lại sau 2 năm

  • Cam kết lợi nhuận 6,5%/năm. ( Áp dụng cho KH mua nhà tháng 9/2021)
  • Cam kết lợi nhuận 5,5%/năm. ( Áp dụng cho KH mua nhà từ 1/10 – 10/10).
  • Tặng voucher lên đến #600_triệu vào giá bán
  • Ưu đãi cổ phiếu Novaland #220_triệu vào giá bán
  • Mua sỉ ưu đãi lên đến 5%
  • Nova Loyalty lên đến 5%

Bảng giá nhà phố sinh thái vệ tinh Aqua City

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ