fbpx

Mua đất xây nhà và mua nhà xây sẵn chọn phương án nào là tối ưu?

Nhu cầu nhà ở luôn luôn tồn tại ở mọi thời điểm, tuy nhiên nhiều người thích mua đất sau đó tự xây nhà, nhiều người lại lựa chọn một ngôi nhà xây sẵn. 

Mua đất xây nhà và mua nhà xây sẵn nên lựa chọn phương án nào sẽ tốt hơn?

Cùng An Khang Real  tìm hiểu và cân nhắc về vấn đề này

Chi phí mua đất xây nhà và mua nhà xây sẵn ?

Giữa việc mua đất xây nhà và mua nhà xây sẵn, loại nào sẽ tốn nhiều chi phí hơn?

Mua nhà xây sẵn

 Khi mua nhà xây sẵn khách hàng sẽ có 2 lựa chọn

Trường hợp  01: Mua nhà mới, được xây dựng hàng loạt bởi các chủ đầu tư: Chi phí xây dựng thường đã được tính vào tổng giá trị nhà đất và chi phí xây dựng các công trình tiện ích phục vụ cư dân vì vậy giá bán cũng không thấp hơn so với thị trường. 

khi mua nhà xây sẵn người mua không phải lo dự trù kinh phí hay chi phí phát sinh ảnh hưởng tới kế hoạch tài chính.

Trường hợp 02: Nếu mua nhà cũ, chi phí thường sẽ rẻ hơn so với mua đất tự xây (do còn tính đến khấu hao cho ngôi nhà đã qua sử dụng, chưa kể khi xây nhà lên rồi sẽ khó bán hơn so với để đất trống). Nếu chọn được những ngôi nhà chủ cũ xây dựng chắc chắn, cẩn thận sẽ giúp người mua tiết kiệm chi phí hơn so với việc tự xây 1 căn nhà mới.

Mua đất xây nhà

 

Đối với những người chưa có đủ chi phí để mua nhà xây sẵn thì có thể mua đất trước, sau đó tiếp tục tích lũy tiền để xây nhà. Nếu biết cách tính toán các khoản chi phí (chọn mua nguyên vật liệu, thiết kế, thi công…) thì có thể tiết kiệm được 30 – 50% so với mua nhà xây sẵn.

Việc mua đất tự xây nhà có tiết kiệm hơn mua nhà xây sẵn hay không còn phụ thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi người. Ví dụ, nhiều người vẫn phải mất tiền thuê trọ trong thời gian chờ nhà mới được xây xong. Trong khi mua nhà xây sẵn thì sẽ tiết kiệm được khoản tiền này.

Người mua phải dự trù kinh phí, nhiều trường hợp bị ảnh hưởng tài chính do phát sinh chi phí trong quá trình xây nhà. Mua nhà xây sẵn khách hàng có thể biết trước tổng chi phí mình phải bỏ ra là bao nhiêu , từ đó có nguồn dự trù kinh phí sẵn.

Công sức và thời gian phải bỏ ra giữa mua đất xây nhà và mua nhà xây sẵn

Giữa việc mua đất xây nhà và mua nhà xây sẵn hình thức nào sẽ tiết kiện thời gian và công sức hơn?

Mua nhà xây sẵn

Mua nhà xây sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều so với xây nhà. Tuy vậy bạn sẽ tốn thời gian ở công đoạn tìm được ngôi nhà ưng ý, đáp ứng yêu cầu về vị trí, giá cả và chất lượng, phù hợp với những điều kiện của gia đình bạn. Sau giai đoạn này, bạn có được một ngôi nhà như mong muốn của mình có thể dọn vào ở luôn.

Mua đất xây nhà

Tìm mua 1 mảnh đất ưng ý sẽ dễ dàng hơn và không mất nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, không thể dọn vào ở luôn mà phải chờ đợi xây xong nhà mới. Ngoài ra chủ nhà cần phải tự tìm hiểu để xin giấy phép xây dựng, lựa chọn nhà thầu xây dựng và thiết kế…. đòi hỏi đầu tư nhiều công sức cho ngôi nhà xây mới

Chất lượng nhà xây sẵn và nhà tự xây

Nhà mua sẵn

– Nếu mua nhà đã qua sử dụng, do chủ cũ tự xây với mục đích để ở thì chất lượng công trình tương đối đảm bảo, nếu có sửa sang cũng không quá tốn kém.

– Nếu mua nhà mới, được xây bởi các chủ đầu tư với mục đích thương mại, thì phải nhờ người có kinh nghiệm kiểm tra kỹ chất lượng công trình (ốp lát, hệ thống điện nước…)

Tốt nhất nên lựa chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín, đơn vị xây dựng và thiết kế hàng đầu. Từ đó ngôi nhà bạn sẽ có chất lượng tốt như mong đợi.

Nhà tự xây

Người mua đất xây nhà có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình nếu lựa chọn đơn vị thi công uy tín, thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình xây dựng. 

Tuy nhiên nếu chủ nhà là người không am hiểu nhiều về xây dựng cũng khó tránh khỏi những vấn đề kém chất lượng và không như mong muốn

Thiết kế kiến trúc

Mua nhà xây sẵn và mua đất xây nhà về mặt thiết kế kiến trúc sẽ không khác nhau là mấy. Tuy nhiên để chi tiết hơn chúng ta hãy cùng so sánh.

Mua nhà xây sẵn

tong-quan-du-an

Thiết kế sẵn có, chỉ cần lựa chọn mẫu nhà ưng ý. Nhiều dự án nhà ở hiện tại được quy hoạch và thiết kế bởi các đơn vị thiết kế nổi tiếng, mẫu nhà mới, hiện đại. Khi dọn vào ở vẫn phải thay đổi, để phù hợp với nhu cầu và sở thích có thể sửa chữa thêm

Mua đất và tự xây nhà

Tự lên ý tưởng hoặc thuê kiến trúc sư thiết kế nhà theo ý thích. 

Tuy nhiên, song song với đó là nỗi lo thi công xong không được đúng như bản vẽ hay như trong tưởng tượng.

Nên mua đất xây nhà hay mua nhà xây sẵn

Phương án mua nhà hay mua đất đều có những ưu và nhược điểm riêng, chủ yếu là phải phù hợp với năng lực tài chính, mong muốn, sở thích và nguyện vọng của gia đình bạn.

  • Nếu bạn là người thường xuyên bận rộn và không am hiểu về lĩnh vực xây dựng, bạn nên chọn phương án mua nhà xây sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Tuy nhiên, bạn phải tìm mua nhà của các chủ đầu tư uy tín và chuyên nghiệp.

– Nếu bạn là người có nhiều thời gian, am hiểu xây dựng và thích tự lên ý tưởng cho ngôi nhà mơ ước của mình, đồng thời tìm được vị trí đất ưng ý và lý tưởng thì việc tự mua đất xây dựng cũng là một lựa chọn tốt

Vậy có một phương án nào phù hợp cho cả 2 đối tượng muốn mua đất xây nhà và nhà xây dựng sẵn không?

Khu đô thị Aqua City chính là ngôi nhà đáp ứng mọi yêu cầu khó tính của khách hàng

Đô thị Aqua City đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng khó tính nhất

aqua-city-hoi-tu-cuoc-song-thuong-luu

Aqua City là đô thị sinh thái vệ tinh phía Đông TP.HCM. Dự án được quy hoạch bài bản với quy mô hơn 1000ha, ưu tiên hệ sinh thái đảm bảo sức khoẻ cho cư dân với 70% diện tích được dành cho mảng xanh và các công trình tiện ích.

Chủ đầu tư uy tín hàng đầu

Novaland là tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam, khu đô thị Aqua City được chủ đầu tư ký kết hợp tác với các đối tác thiết kế xây dựng nổi tiếng trên thế giới. 

Chính vì vậy ngôi nhà của bạn sẽ có kiến trúc độc đáo chưa từng có, chất lượng thi công công trình luôn luôn được đảm bảo đúng chuẩn và chất lượng.

Tiết kiệm công sức và thời gian 

Khách hàng hoàn toàn yên tâm lo cho gia đình và công việc hiện tại của mình, chỉ cần chọn mẫu nhà, vị trí ngôi nhà mình yêu thích. Ngôi nhà của bạn sẽ được hoàn thành đúng như thiết kế mà bạn đã chọn lựa.

Công trình được giám sát thiết kế chặt chẽ đảm bảo chất lượng đúng quy chuẩn

Thiết kế hiện đại đến từ đơn vị thiết kế nổi tiếng

Aqua City được ký kết hợp tác thiết kế và xây dựng với các đơn vị đối tác hàng đầu thế giới, mang lại những sản phẩm chất lượng, hiện đại và đẹp mắt.

Với tiêu chí ưu tiên trải nghiệm sống của khách hàng, ngôi nhà sẽ được bàn giao hoàn thiện bên ngoài như thiết kế và thô bên trong. 

Chủ nhân ngôi nhà được tự do thiết kế theo phong cách riêng của mình ngay bên trong ngôi nhà. Từ đó mang lại cho khách hàng cảm giác mái nhất ngay trong chính ngôi nhà của mình, chính vì vậy ngôi nhà sẽ được bàn giao hoàn thiện ngoài và thô bên trong để khách hàng thoải mái thiết kế theo phong cách riêng của từng gia chủ.

Mua nhà nhận lợi nhuận

Chính sách lần đầu tiên xuất hiện với ưu đãi cực tốt

🎁 Lịch thanh toán siêu HOT: Thanh toán vốn ban đầu chỉ 5% .

🎁 Khách booking : NHẬN NGAY TẤM SÉC 100 TRIỆU ( Đối tượng KH nêu trong CTBH)

🎁 CAM KẾT LÃI SUẤT đến 12% * 2 năm = 24% trên số tiền  Đơt 1

👉Ưu đãi gói Thiết kế và Thi công sân vườn lên đến 100 triệu

👉 Chiết khấu 4% + Hỗ trợ tài chính cho Khách Hàng 0% lãi suất trong vòng 24 tháng.

👉 Tặng BỮA TIỆC TRI ÂN tại Centara dành cho 10 người bao gồm 5 phòng (5 đêm) + Bữa tiệc tối

 

Nhận bảng giá
3 căn giá tốt nhất tại Aqua City

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ