Đầu tư Second Home lúc này, nên hay không?

Gần đây các phương tiện truyền thông đại chúng vẫn hay nhắc đến khái niệm Second home và đánh giá đây là xu hướng mới của giới đầu tư bất động sản. Vậy Second Home là gì? Đâu là yếu tố để khiến Second home phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây?

Cùng theo dõi bài viết về khái niệm Second Home và những lưu ý khi đầu tư loại hình bất động sản hấp dẫn này nhé!

1. Second Home là gì?

Second Home –  đơn giản chính là ngôi nhà thứ 2 của gia đình. Một tài sản bất động sản phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch, đồng thời là một phương thức đầu tư sinh lời.

Second home có thể sử dụng thường xuyên hoặc không thường xuyên và khai thác cho thuê khi không sử dụng.

Sự ra đời của Second Home nhằm giải quyết nhu cầu nghỉ ngơi, tạo ra không gian yên tĩnh, thư giãn lấy lại năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng. Do đó, những ngôi nhà căn hộ biển, căn nhà hay biệt thự…  có xu hướng gần gũi với thiên nhiên luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình.

2. Hình thức vận hành second home

Đầu tư Second Home

Về bản chất, Second home vẫn là một tài sản bất động sản, do đó, nó có tiềm năng sinh lời nhất định. Bên cạnh lợi nhuận về dòng vốn, loại hình đầu tư này vẫn có khả năng sinh ra lợi nhuận dòng tiền nếu biết khai thác kinh doanh, cho thuê khi không sử dụng.

Có 3 hình thức chính để vận hành khai thác Second Home: Tự quản lý, Thuê đơn vị quản lý tư nhân hoặc Vận hành bởi đơn vị chuyên nghiệp. Cụ thể:

  • Tự quản lý: Chủ nhà tự quản lý nhà ở của mình, khai thác kinh doanh và phải chủ động tìm kiếm khách hàng. Các vấn đề sửa chữa, vệ sinh cũng sẽ do chủ nhân phụ trách.
  • Thuê đơn vị quản lý tư nhân: Chủ nhà sẽ tự thuê một đơn vị tư nhân để quản lý và vận hành. Sự hợp tác này dựa trên trách nhiệm bảo quản tài sản và tiêu chí tài chính cam kết.
  • Vận hành bởi đơn vị quản lý chuyên nghiệp: Thường gặp ở những dự án có tên tuổi và quy mô lớn. Các đơn vị này cũng sẽ quản lý và khai thác vận hành trên cam kết tài chính. Lợi thế của hình thức này là lợi nhuận ổn định bởi khả năng lấp đầy của những đơn vị chuyên nghiệp.

3. Xu hướng phát triển loại hình second home trên thế giới và Việt Nam

Second Home có nguồn gốc từ nước Pháp từ những năm 1960, dưới hình thức Timeshare – tức chia sẻ không gian du lịch và nghỉ dưỡng. Đến những năm 1970, mô hình Timeshare phát triển tại Mỹ và lan ra thế giới.

Một thập kỷ sau, Timeshare bắt đầu phát triển mạnh mẽ ở các nước Châu Á và đa dạng hơn về loại hình sản phẩm: Sở hữu kỳ nghỉ, sở hữu bất động sản (biệt thự, nhà phố, căn hộ…) mà cho đến nay, người ta gọi chung là Second Home.

Tuy chỉ mới gia nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2008 – 2009, thế nhưng, mô hình Second Home lại phát triển phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Xu hướng này bắt đầu phát triển mạnh mẽ khi du lịch trong nước bùng nổ, đi cùng với tiến trình đô thị hóa nhanh chóng dẫn đến mất cân bằng môi trường sống.

Nhìn chung, thị trường Second home ở Việt Nam vẫn chỉ ở giai đoạn “nguyên thuỷ”. Cụ thể, cả nước có khoảng 60.000 sản phẩm Bất động sản nghỉ dưỡng. Chỉ bằng 1 nửa so với PhuKet, Thái Lan với 120.000 sản phẩm.

Trong khi đó, nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai của người Việt ngày càng nhiều, khiến cho nhiều nhà đầu tư cũng bắt đầu chạy theo số đông. Đáp ứng thị hiếu của người mua với nhiều loại hình, diện tích và giá cả hợp lý.

Nhiều chuyên gia đánh giá Việt Nam là điểm đến hấp dẫn để phát triển mô hình Second Home trong tương lai. Sở hữu diện tích đất ven biển lớn và còn nhiều nơi hoang sơ chưa được khai thác nhiều, tiềm năng phát triển Second Home ở nước ta vẫn còn rất lớn.

Bên cạnh đó, sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông, liên kết vùng trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Đây cũng là đòn bẩy quan trọng để nhiều nhà đầu tư phát triển loại hình bất động sản Second home các khu vực mới như BR-VT, Phan Thiết…

4. Tại sao Second Home đang là xu thế đầu tư của thị trường bất động sản?

Đầu tư Second Home

Số lượng và chất lượng của các dự án Second Home ngày càng cao, điều này cho thấy sức hấp dẫn của mô hình mới mẻ này. Vậy đâu là lý do khiến các nhà đầu tư lớn bắt đầu nhắm đến thị trường này?

Khói bụi, tiếng ồn, kẹt xe,… của nội thành càng khiến người khao khát về một ngôi nhà yên tĩnh và trong lành ở xa thành phố. Nếu như trước đây Second Home chỉ dành cho giới quý tộc thượng lưu thì ngày nay, với đa dạng sản phẩm và giá cả hợp lý thì hầu như không khó để sở hữu.

Tại ngôi nhà thứ 2, chủ nhân có thể thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng một cách trọn vẹn bên gia đình. Hơn nữa, không gian trong lành còn có thể cải thiện trí lực và tâm hồn cho mọi thành viên. Đó là chưa kể những Second Home nằm trong tổ hợp du lịch với đầy đủ tiện ích, chắc chắn sẽ còn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều.

Không những vậy, Second Home còn mang lợi ích kép nếu khai thác cho thuê khi không sử dụng. Đồng thời phân tán được rủi ro đầu tư hay đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Thông thường, Second Home thường có vị trí địa lý đắc địa, dễ dàng di chuyển và tiềm năng tăng giá đi cùng với sự phát triển cơ sở hạ tầng. Nói cách khác, sự phát triển của các dự án Second Home hiện nay đều đón đầu cơ sở hạ tầng giao thông, giá vẫn nằm ở ngưỡng thấp. Do đó, mức lợi nhuận sẽ tăng dần đều theo thời gian, chưa kể đến lợi nhuận thu về từ khai thác vận hành.

Một yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của xu thế sở hữu ngôi nhà thứ 2 chính là sự đẳng cấp. Sự đẳng cấp không chỉ nằm ở giá trị tài sản sở hữu, trải nghiệm tiện ích cao cấp mà còn thể hiện phong cách sống. Sống xanh – Sống khỏe – Sống hiện đại chính là những giá trị mà Second Home kiến tạo cho con người.

5. Những yếu tố khách hàng quan tâm khi đầu tư Second Home

Bất kỳ kênh đầu tư nào cũng có lợi thế và rủi ro tiềm ẩn. Do đó, có rất nhiều yếu tố để đưa đến quyết định lựa chọn một tài sản bất động sản có giá trị lớn.

Có nhiều yếu tố để thúc đẩy sự phát triển của Second Home, mà trong đó, thị trường Việt Nam hội tụ đầy đủ các yếu tố này. Đó là lý do mà các chuyên gia nhận định thị trường Second Home trong thời gian tới sẽ còn phát triển rất mạnh mẽ.

Trong đó, những động lực phát triển có thể kể đến như:

  • Với sự phát triển của công nghệ thông tin: khiến cho việc khai thác cho thuê, tìm kiếm khách hàng trở nên dễ dàng hơn.
  • Yếu tố đầu tư: lợi nhuận hấp dẫn là yếu tố thu hút nhà đầu tư thay vì yếu tố nghỉ dưỡng đơn thuần như trước.
  • Dịch vụ và tiện ích: Nhu cầu trải nghiệm tiện ích cao cấp nội khu cũng cao hơn, khách hàng có thể trải nghiệm một kỳ nghỉ trọn vẹn ngay chính tại căn nhà của mình.
  • Nguồn vốn: Sự hỗ trợ vốn và tiến trình thanh toán giãn cách sẽ là yếu tố ảnh hưởng mạnh đến quyết định sở hữu ngôi nhà thứ hai. Đồng thời, giúp tiếp cận tối đa đối tượng ở mọi tầng lớp.
  • Kết nối hạ tầng giao thông: Tiêu chí lựa chọn Second home chính là tính kết nối, từ ngôi nhà chính cho đến ngôi nhà thứ 2. Khoảng cách lý tưởng chỉ nên từ 60 – 90 phút để có thể đi về trong ngày và đảm bảo tinh thần sức khoẻ của các thành viên.
  • Thiết kế đẳng cấp: Một dự án Second Home có Không gian sống đẳng cấp và độc đáo sẽ  nhận được sự ưu ái hơn rất nhiều từ khách hàng.
  • Uy tín từ chủ đầu tư và đơn vị vận hành: Đảm bảo tính khả thi và tỷ lệ lấp đầy của dự án, bởi nó ảnh hưởng đến lợi nhuận khi khai thác cho thuê.

Chi tiết xem thêm tại: Tiêu chuẩn nào cho một Second Home thời đại 4.0

6. Thị trường nào đang là thị trường hấp dẫn của xu hướng Second home

Những khu vực gần kề TPHCM là những địa điểm có nhiều tiềm năng để phát triển Second Home như: Bà Rịa Vũng Tàu, Phan Thiết, Mũi Né… Đặc biệt, Bà Rịa Vũng Tàu là địa điểm được nhiều nhà đầu tư ưu ái chọn lựa khi đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của những Second Home đẳng cấp.

Sở hữu hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi, dễ dàng kết nối với TP HCM chỉ sau 90 phút di chuyển qua cao tốc, Bà Rịa Vũng Tàu là địa điểm ưa thích cho những kỳ nghỉ cuối tuần của gia đình.

Trong tương lai, cao tốc Biên Hoà – BRVT và sân bay Long Thành được triển khai và đi vào hoạt động sẽ là một đòn bẩy mạnh mẽ  hút du khách trong nước và quốc tế.

Đánh giá về mức độ tăng trưởng du lịch của tỉnh BRVT, mặc dù ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19, thế nhưng 7 tháng đầu năm du lịch toàn tỉnh vẫn đạt mức tăng trưởng tốt. Cụ thể các điểm du lịch của tỉnh đón và phục vụ 1,738 triệu lượt khách, tăng hơn 15% so với cùng kỳ; tổng doanh thu du lịch đạt 1.675 tỷ đồng, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm trước.

Do đó, không lạ khi nhiều nhà đầu tư vẫn luôn tin tưởng và lựa chọn thị trường tiềm năng, trong đó có những tập đoàn lớn như Novaland với tổ hợp dự án NovaWorld Hồ Tràm. Với quy mô hơn 1000ha, dự án được chia thành nhiều phân khu với thiết kế ấn tượng mà màu sắc đa dạng.

Nổi bật  là phân kỳ Wonderland – Nằm trên trung tâm trục đường ven biển Hồ Tràm, cách sân Golf và Casino chỉ 10 phút di chuyển. Có thể nói phân kỳ mang màu sắc cổ tích Wonderland là điểm đến hoàn hảo cho Second home hiện đại thời 4.0.

Không những vậy, nơi đây còn thừa hưởng lợi thế các lợi thế cộng hưởng khi nằm gần suối nước nóng Bình Châu, khu bảo tồn Bình Châu – Phước Bửu,… Đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghỉ dưỡng, khám phá và sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Sở hữu ngay Second Home tại Wonderland NovaWorld, nằm trên cung đường Hồ Tràm, Cách sân Golf và sân Golf 10 phút di chuyển.

Đầu tư an toàn – Thanh toán dễ dàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

✔ Tặng ngay 100 triệu ưu đãi booking sớm.

✔ Ưu đãi chiết khấu lên đến 8% vào giá bán.

✔ Cam kết thuê lại 05 năm SIÊU HẤP DẪN bởi Nova F&B với lợi nhuận hấp dẫn lên đến 1,2 tỷ/năm.

✔ Giảm thêm 1% – 5% cho Khách hàng Nova Loyalty.

✔ Tặng gói hoàn thiện nội thất lên đến 500 triệu đồng.

✔ Ngân hàng hỗ trợ 24 tháng không gốc, không lãi, không phí trước hạn.

✔ Chương trình thanh toán đặc biệt siêu nhẹ chỉ 1% /tháng – Liên tục trong 36 tháng.

ĐĂNG KÝ TOUR THAM QUAN DỰ ÁN WONDERLAND HỒ TRÀM

Hotline: 0822 6789 33

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ