fbpx

Covid 19 bùng phát diện rộng – Thách thức và cơ hội dành cho bất động sản sinh thái

 Covid 19 bùng phát dịch lần thứ 4 với phạm vi rộng, cho đến thời điểm hiện tại, đây được xem là đợt bùng phát dịch lớn nhất của nước ta. 

Dịch bệnh bùng phát trên diện rộng và trên nhiều tỉnh thành trong cả nước, khiến cho nhiều người lo lắng, đồng thời ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế. 

Nhiều đơn vị kinh doanh, ngành nghề bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không tránh khỏi hệ luỵ, thị trường bất động sản thời gian vừa qua chững lại do đại dịch covid 19, tuy nhiên thị phần nhà ở chuẩn sinh thái lại rôm rả giao dịch trực tuyến do nhu cầu cao.

Bất động sản sinh thái đứng trước cơ hội lớn đồng thời cũng là một thách thức lớn cần phải nắm bắt và vượt qua.

Ảnh hưởng từ dịch bệnh đến tình hình kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) vừa công bố “Báo cáo tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với doanh nghiệp Việt Nam: Một số phát hiện chính từ điều tra doanh nghiệp 2020”.

Báo cáo được thực hiện qua khảo sát gần 10.200 doanh nghiệp trên toàn quốc nhằm cung cấp những góc nhìn cụ thể về ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tới toàn nền kinh tế và những cách thức ứng phó của doanh nghiệp.

Kết quả khảo sát 1.564 doanh nghiệp FDI tại Việt Nam cũng ghi nhận 87,9% chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh, 11,4% không ảnh hưởng gì, chỉ có 0,8% vẫn kinh doanh tốt. 

Trong báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2021, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới sẽ đạt mức 4% và tăng trưởng của Việt Nam, một trong số ít quốc gia có tăng trưởng dương năm 2020, dự kiến đạt 6,8%.

Trong lĩnh vực lao động việc làm, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) nhận định thị trường lao động việc làm đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu phục hồi sau những gián đoạn chưa từng có do đại dịch Covid-19 gây ra trong năm 2020. Tuy nhiên, sự tác động tiêu cực của đại dịch vẫn còn đang tiếp diễn.

Theo các chuyên gia ngân hàng thế giới, đợt bùng phát dịch thư 4 này có thể gây ảnh hưởng đến đà phục hồi kinh tế của Việt Nam nếu không có các biện pháp hiệu quả.

Bất động sản là một trong số ngành có tỷ lệ ảnh hưởng cao

Cũng theo khảo sát doanh nghiệp FDI trong một số ngành có tỷ lệ chịu ảnh hưởng tiêu cực cao bao gồm Bất động sản (100%), Thông tin truyền thông (97%), Nông nghiệp/thuỷ sản (95%). 22% doanh nghiệp FDI cho biết phải sa thải lao động do tình hình kinh doanh suy giảm. Số lao động buộc phải nghỉ việc xấp xỉ 30% tổng số lao động làm việc tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, kết quả điều tra cũng cho thấy dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tới việc tiếp cận khách hàng, tiếp đến là bị ảnh hưởng về dòng tiền và nhân công của doanh nghiệp. 

Bất động sản sinh thái thách thức và cơ hội

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản, tuy nhiên đây vừa là thách thức vừa là cơ hội cho thị phần nhà ở sinh thái và nghỉ dưỡng.

Xu hướng nhà ở chú trọng nhà ở sinh thái và sức khoẻ

Đô thị sinh thái Aqua City đẩy nhanh tiến độ để đón cư dân về sinh sống

Nhu cầu tìm kiếm một ngôi nhà ven đô đảm bảo hệ sinh thái trong lành để có thể trở về nghỉ ngơi sau những giờ làm việc. Hoặc một ngôi nhà có thể trở về để thư giãn với không gian hoàn toàn gắn liền với thiên nhiên như mình đang sống tại quê nhà với cây xanh cạnh một dòng sông tươi mát. 

Đồng thời nhu cầu tìm kiếm nhà ở hiện nay mong muốn tìm một ngôi nhà chuẩn xanh, đảm bảo sức khỏe đồng thời đáp ứng được nhu cầu sống hiện đại và ngày càng cao.

Chính vì vậy nhà phố tại các đô thị sinh thái ven đô đang là tâm điểm lựa chọn của nhiều khách hàng.

Chính vì vậy, tuy trong thời gian dịch bệnh bùng phát kéo dài nhưng trên công trường thi công nhà ở sinh thái Aqua City các công nhân viên xây dựng vẫn đang lao động miệt mài. Với mong muốn sớm hoàn thành công trình nhà ở để đón những cư dân đầu tiên của đô thị Aqua City về sinh sống và làm việc..

Aqua City đô thị sinh thái ven sông chuẩn Resort

Đại đô thị sinh thái ven sông Aqua City tọa lạc tại Hương Lộ 2, Xã Long Hưng, TP Biên Hoà Tỉnh Đồng Nai đang được nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm.

Với đặc điểm 3 mặt tiếp giáp với Sông Đồng Nai mang lại không khí mát mẻ quanh năm. đồng thời được quy hoạch bài bản với 70% diện tích được dành cho mảng xanh và tiện ích.

Theo thống kê vừa qua thị trường nhà phố và biệt thự tại Đồng Nai dẫn đầu khu vực phía Đông, đạt gần 1600 giao dịch thành công. Hơn thế nữa sức cầu của thị trường này luôn tăng.

Aqua City đô thị sinh thái  xu hướng nhà ở chuẩn nghỉ dưỡng

Đô thị Aqua City được quy hoạch hiện đại, đồng bộ với 100% sản phẩm thấp tầng, đảm bảo không gian thoáng không bị chắn gió.

Aqua City là dự án bất động sản sinh thái dẫn đầu xu thế lựa chọn nhà ở sinh thái đảm bảo sức khoẻ của mọi gia đình. 

Hệ thống tiện ích được ký kết và hợp tác với các đối tác nước ngoài đảm bảo một hệ thống bệnh viện, trường học chuẩn Quốc Tế để đáp ứng cho cộng đồng văn minh hiện đại tại Aqua City.

Tiện nghi 5 sao đồng thời Aqua city áp dụng công nghệ để bảo vệ môi trường như sử dụng năng lượng mặt trời, hệ thống thu gom và phân loại rác thải thân thiện môi trường.

Hệ thống an ninh 24/7 đảm bảo an toàn cho con trẻ thoải mái tư duy và phát triển đồng thời đảm bảo an toàn cho toàn bộ cư dân.

Nhiều gia đình và nghệ sĩ nổi tiếng lựa chọn không gian sống tại Aqua City vì sự tiện nghi, không gian sống khỏe giúp tinh thần thoải mái và hỗ trợ phát triển tư duy sáng tạo.

Hơn thế nữa Aqua City còn có phong thuỷ cực thịnh được giới chuyên gia nhận định mang lại sự thịnh vượng và phúc khí cho gia chủ.

Chính sách sở hữu tại Aqua City cực tốt

Ưu đãi phân khu Sum Harbor 1 Aqua City

Nhận bảng giá phân khu Sun Harbor

ĐẶC BIỆT TRONG ĐỢT RA MẮT SẢN PHẨM MỚI

Lịch thanh toán siêu HOT : Thanh toán vốn ban đầu chỉ 5% – Ưu đãi 5% khi Thanh toán Lịch Hỗ trợ Vay Ngân Hàng Không Gốc và không Lãi

Khách Booking : NHẬN NGAY TẤM SÉC 100 TRIỆU “MUA TRONG EVENT ONLINE “

Ưu đãi gói Thiết kế và Thi công sân vườn lên đến 100 triệu

Hỗ trợ tài chính cho Khách Hàng ân hạn gốc đến 36 tháng và 0% lãi suất đến 15/06/2023

Chiết khấu từ 1 ddến 5% dành cho khách hàng Novaland       

Nhận bảng giá, chính sách chi tiết
3 căn giá rốt nhất tại Aqua City

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ