Bất động sản nghỉ dưỡng – Vạch trần sự thật phía sau

bất động sản nghỉ dưỡng - sự thật phía sau

Bất động sản nghỉ dưỡng thời gian qua đã tạo nhiều phen thót tim. Từ những dự án mới mở bán cho đến tính pháp lý luôn những tin tức gây xôn xao dư luận.

Gần đây nhất là tin tức FLC chậm chi trả lợi nhuận cho nhà đầu tư Condotel. Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có lẽ không còn quá mới mẻ khi mà Google cho bạn đến hơn 17 triệu kết quả chỉ trong 0,50 giây.

Nhưng các bạn có đồng ý với tôi rằng, tuy thích bất động sản nghỉ dưỡng nhưng bạn chưa tìm ra lý do để đầu tư vào nó.

Xin chúc mừng bạn vì đã đọc được bài viết này để biết vì sao bất động sản nghỉ dưỡng chiếm được tình yêu của một bộ phận nhỏ như vậy.

CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG
CHỈ VỚI 1 LẦN ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

*Mọi thông tin sẽ được bảo mật

1. Lợi nhuận của bất động sản nghỉ dưỡng từ đâu ra?

Bất kì kênh đầu tư tài chính nào cũng sinh ra dòng lợi nhuận. Và nhà đầu tư phải hiểu rõ lợi nhuận đó từ đâu ra để có thể nắm bắt cơ hội của mình.

Ví dụ như gửi tiết kiệm ngân hàng thì dòng lợi nhuận đến từ việc ngân hàng cho bên thứ 3 vay để nhận về phần lãi. Đầu tư cổ phiếu doanh nghiệp thì dòng lợi nhuận từ doanh thu của doanh nghiệp đó.

Bất động sản nghỉ dưỡng kinh doanh sinh ra lợi nhuận dựa vào ngành du lịch. Du khách có xu hướng nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống ở các địa điểm đẹp, thời tiết mát mẻ, đẳng cấp thì bất động sản nghỉ dưỡng sinh ra là dành cho họ.

Lưu ý một điều, khi họ lựa chọn nghỉ dưỡng đẳng cấp, thì đồng nghĩa việc họ chi tiêu cho chuyến du lịch đó rất nhiều. Du khách đang tận hưởng những giá trị khác biệt mà thương hiệu đó mang lại.

Như vậy chúng ta có thể hiểu, lợi nhuận trả về cho nhà đầu tư đến từ việc khai thác du lịch một cách tốt nhất của dự án.

Một số khu vực nổi lên với du lịch nghỉ dưỡng cao cấp như Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết,… là những nơi đáp ứng những điều mà du khách đẳng cấp cần.

Lợi nhuận bất động sản nghỉ dưỡng
Lợi nhuận bất động sản nghỉ dưỡng

2. Sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng – bạn ở đẳng cấp khác

Nhà đầu tư luôn quan tâm đến lợi nhuận. Nhưng khác biệt với số đông còn lại, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng quan tâm nhiều đến pháp lý và giá tiền có ứng với giá trị của sản phẩm không.

Có một số người trên các diễn đàn cho rằng, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là những người dư tiền không biết làm gì sinh ra tiền nên mới lựa chọn sản phẩm này.

Có câu “đừng dạy người giàu cách xài tiền” – vậy tại sao họ lại mua bất động sản nghỉ dưỡng khi mà vừa không quan tâm lợi nhuận, vừa lắm tiền thế.

Condotel, Officetel, Villas biển là những sản phẩm cực kì được ưa chuộng trên Thế giới, cụ thể là ở những đất nước giàu có, xinh đẹp và có ngành du lịch phát triển như Singapore, Dubai, Orlando, Miani,…

Vấn đề cần phải nhìn nhận, sản phẩm này chưa được đánh giá cao bởi tính pháp lý và những chính sách bán hàng làm cho nhiều người e ngại. Vậy trong 5 – 10 – 20 năm tới khi mà sản phẩm được công nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng bằng những tờ bìa màu đỏ, màu hồng thì giá trị của sản phẩm sẽ như thế nào?

Vậy những nhà đầu tư lắm tiền nhiều của kia có phải không biết đầu tư gì không? Xin thưa không.

Họ đang sở hữu cho mình một tài sản là căn hộ cao cấp, full nội thất tiêu chuẩn Quốc tế 5 sao. Mỗi năm dành ra 1 tháng để nghỉ dưỡng ở đây, hưởng thụ cảm giác của người thành công.

Đừng bình luận hình ảnh đi du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp, tận hưởng cuộc sống đẳng cấp của người khác rằng xa hoa khi mà bạn không ở cùng mức sống.

Ví dụ như bạn sẽ cho rằng mua iphone 11 pro max là làm màu khi lương bạn chỉ dưới 20 triệu/tháng. Nhưng khi bạn kiếm được 50 triệu/tháng như người ta thì có lẽ chiếc điện thoại kia chính là công cụ giúp bạn ngoại giao, mang về 70 – 100 triệu/tháng.

Sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng trong tay cũng giống vậy.

Xem thêm bài viết: Biệt thự nghỉ dưỡng biển Cam Ranh Bay Hotels & Resorts

Biệt thự cam ranh bay hotels & resorts
Biệt thự cam ranh bay hotels & resorts

3. Cam kết lợi nhuận có thật sự hiệu quả?

Trước khi đưa ra quyết định, các nhà đầu tư luôn phải nắm rõ hết thông tin của kênh đầu tư. Vậy cam kết lợi nhuận có đáng tin khi mà gần đây tin tức về việc không trả được lợi nhuận từ dự án Cocobay và FLC.

Cam kết lợi nhuận là chiêu bài trong chính sách bán hàng để quảng cáo tiềm năng của dự án. Khi không chi trả được lợi nhuận thì người chết điếng người là nhà đầu tư khi phải gánh nợ ngân hàng.

Đọc lại vài dòng của đề mục trên.

Người sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng để khẳng định vị trí đẳng cấp của mình thì… thật ra họ mua đứt luôn sản phẩm cũng được.

Họ vay ngân hàng chẳng qua là đòn bẩy tài chính, để ngân hàng và chủ đầu tư gánh khó khăn cùng họ thôi. Việc chi trả định kỳ cho ngân hàng, không phải vấn đề họ quan tâm.

Điều họ thích thú khi đầu tư kênh này là họ muốn trải nghiệm, họ thích cảm giác thụ hưởng của đẳng cấp mà hiếm ai có được.

Lợi nhuận về cho họ chỉ là số nhỏ họ kiếm được. Còn nghe đến cụm từ “lợi nhuận đầu tư bất động sản” thì thú thật, quan niệm đất nền trong tư tưởng của họ rất khó thay đổi.

Đây là bài viết đánh giá góc nhìn khác đi của An Khang Real.

Đối với chúng tôi, khách hàng là bạn, chúng tôi luôn mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Nếu bạn quan tâm đến sự sở hữu ĐẲNG CẤP, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ tìm kiếm giúp bạn sản phẩm phù hợp nhất.

Cập nhật thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch Covid 2020

Một sự thật không thể chối cãi đó là ngành du lịch trên toàn Thế giới – không chỉ riêng nước ta, đều bị ảnh hưởng nặng bởi Covid 2020.

Bất động sản nghỉ dưỡng là ngành khai thác du lịch cao cấp mang lại dòng lợi nhuận lớn trên Thế giới.

Vậy câu hỏi đặt ra là sau dịch, nhà nước cùng các đơn vị quản lý biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ nghỉ dưỡng sẽ có những chính sách kích cầu.

Việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp hiện giờ cũng là vấn đề cần suy nghĩ nhiều. Khi nào là thời điểm tốt để đầu tư.

Việt Nam vừa bỏ lệnh giãn cách xã hội thì một vài dự án cao cấp đã có độn thái rục rịch ra giỏ hàng như dự án biệt thự nghỉ dưỡng Euro Luxury Villa by Radisson Blu.


CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG
CHỈ VỚI 1 LẦN ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

*Mọi thông tin sẽ được bảo mật

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ