fbpx

Ai đã bắt nạt túi tiền của tôi?

Mỗi sáng thức dậy, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là gì? Là bản thân tôi hay gia đình? Tất nhiên dù như thế nào đi nữa, cả bạn và tôi đều không sống chỉ vì bản thân mình. Công việc hôm nay, cuộc sống này, tôi luôn phải cố gắng vì những người mà tôi yêu thương.

Và tôi có một túi tiền. Mỗi ngày đi làm, mỗi ngày tôi đều cố gắng chỉ mong túi tiền hãy lớn thật nhanh vì cuộc sống của gia đình tôi, tương lai của con cái và vì hạnh phúc của chính tôi.

Hôm nay túi tiền của tôi lại khóc khiến tôi “hoang mang”. Vò tai bứt tóc cả buổi trời, tôi mới dỗ dành hỏi chuyện: “Thế hôm nay túi tiền có chuyện gì? Sao lại khóc đến như thế?”. Túi tiền nhìn tôi bằng một ánh mắt buồn bã, hóa ra lâu nay có rất nhiều “kẻ” bắt nạt túi tiền của tôi, ngày này qua ngày khác. Và sau khi tôi nhận được câu trả lời, bản thân phải giật mình nhìn nhận lại con đường mà tôi và túi tiền của mình đã làm gì? Ai đã bắt nạt túi tiền của tôi?

1. Tên đầu sỏ lớp kế bên mang tên: Học phí của con cái

 

Tên đầu sỏ lớp kế bên mang tên: Học phí của con cái

Đầu tư vào tương lai và giáo dục của con cái là một trong những ưu tiên hàng đầu của mỗi bậc làm cha làm mẹ. Và chính bản thân tôi vẫn luôn mong muốn giúp con chuẩn bị được một hành trang vững chắc để bước vào đời. Ngoài học kiến thức phổ thông, tôi còn muốn con phát triển các kỹ năng khác như: tiếng anh, nghệ thuật, kỹ năng mềm…

Thế nhưng trên thực tế, học phí dành cho những lớp học này không hề nhỏ. Hơn nữa, khi nhiều phụ huynh có xu hướng muốn con cái được học trường quốc tế, song ngữ mà học phí có thể lên đến vài chục triệu đồng mỗi tháng. Túi tiền của tôi lúc này lại phải gồng mình lên xoay sở tất cả, còn phải lo luôn cả tiền nhà, tiền điện nước, xăng xe…

Rồi cũng đến lúc những đứa trẻ lớn lên, cánh cửa đại học, du học mở ra. Túi tiền lại tiếp tục “loay hoay” đi tìm chiếc chìa khóa. Nhưng lúc này cả tôi và túi tiền đều không còn trẻ, sức khỏe lại giảm sút đi nhiều. Học phí, chi phí ăn ở khi học xa nhà,… tất cả tạo ra một áp lực vô hình khiến không túi tiền phụ huynh lo lắng không yên.

Quả thật đầu sỏ lớp kế bên mang tên: Học phí của con cái luôn khiến túi tiền của tôi khóc ròng. Thế nhưng, vì cái bánh “hy sinh đời bố, củng cố đời con” mà những tên đầu sỏ học phí này vẫn “bắt nạt” túi tiền của tôi từ năm này sang năm khác không một chút nương tay.

 

2. Kẻ đánh cắp thời gian và sức khỏe

 

Kẻ đánh cắp thời gian và sức khỏe

Tất cả chúng ta đều biết sự thật là: thời gian là hữu hạn và không chờ đợi ai. Thời gian là thứ kỳ diệu nhất trên thế giới này, nó cho chúng ta tất cả rồi cũng lấy đi mọi thứ. Không ai có thể sở hữu hay mua được thời gian, điều duy nhất con người có thể làm với thời gian là tận dụng – thuận theo.

Với túi tiền của chúng ta cũng vậy, thời gian có thể giúp túi tiền lớn lên mỗi ngày, thế nhưng tuổi càng cao, túi tiền sẽ lớn chậm hơn hoặc thậm chí chững lại. Nếu không chuẩn bị tốt, túi tiền bắt đầu “loay hoay”, lo âu khi tuổi đã về già. Sức lao động giảm sút, con cái du học, cưới hỏi… Làm sao để túi tiền cân bằng mọi thứ bằng nụ cười?

Chưa dừng lại ở đó, túi tiền của tôi còn phải kiêm luôn nhiệm vụ đề phòng cho những “biến cố” không may xảy ra như tai nạn ngoài ý muốn, bệnh tật… Hàng ngày phải chắt chiu dành dụm giữa biết bao chi tiêu của gia đình. Túi tiền than khóc mà chẳng thể tâm sự cùng ai, chỉ trách sao cái tên trộm kia cứ vô tâm lấy đi thời gian và sức khỏe của cha mẹ.

 

 

3. Bà hàng xóm hay khoe mẽ: chất lượng cuộc sống tinh thần

Bà hàng xóm hay khoe mẽ: chất lượng cuộc sống tinh thần

Bà hàng xóm vẫn thường hay khoe mẽ với túi tiền, khiến nó ấm ức không nói nên lời.

Nhà của tôi vừa đón thêm thành viên mới, căn nhà bỗng trở nên chật chội hơn rất nhiều. Tôi chợt nghĩ đến căn nhà mới rộng rãi và khang trang hơn cho cả gia đình. Tôi còn dự định mua một chiếc xe hơi để đưa cả nhà đi chơi mà không sợ mưa nắng. Nhưng nhìn lại túi tiền vẫn ngày đêm gồng gánh bao nhiêu nhiệm vụ khác, tôi như dần đi vào ngõ cụt.

Rồi bà hàng xóm lại tiếp tục “khoe mẽ” vừa được đi nghỉ dưỡng ở một resort nào đó nổi tiếng lắm. Bà ta khoe phòng ốc tiện nghi thế nào, được nhân viên phục vụ ra sao, lại còn bao nhiêu tiện ích 5 sao cao cấp. Túi tiền chỉ dám gật gù ao ước, chẳng nói được lời nào. Trong giấc mơ của túi tiền hàng đêm lại xuất hiện chiếc giường nệm ấm áp hay được thả mình trên bể bơi vô cực như lơ lửng giữa không trung.

Nhiều đêm giật mình thức dậy, nhận ra tất cả chỉ là mơ, túi tiền có chút chạnh lòng. Bao nhiêu năm qua cố gắng tích cóp, đánh vật với cuộc sống hàng ngày, túi tiền cũng muốn đi chơi, muốn ăn ngon và cũng muốn mặc đẹp. Thế là túi tiền khóc.

Rồi sức khỏe túi tiền cũng trở nên xuống cấp bởi tên ăn trộm thời gian. Nhưng biết làm thế nào, túi tiền “lực bất tòng tâm” không thể nào chống lại. Túi tiền bắt đầu lao vào cuộc chiến giành lại sức khỏe và sắc đẹp. Túi tiền bắt đầu tham gia vào các trung tâm chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, mua mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… Ngày qua ngày, túi tiền quyết tâm phải đẹp hơn bà hàng xóm.

Tuy nhiên, đó là một cuộc chiến không cân sức. Túi tiền cần nhiều hơn những nguồn lực để chi tiêu cho những hoạt động và mục đích kể trên. Túi tiền phải tìm cách đầu tư sinh lời cho chính dòng tiền của mình ngay thôi. 

Thế nhưng mà, nó mãi vẫn chưa tìm được giải pháp để chống lại những tên bắt nạt kia. Ngày qua ngày, tên đầu sỏ lớp bên, thằng ăn trộm hay bà hàng xóm vẫn thay phiên nhau bắt nạt túi tiền. Cho đến hôm nay khi giọt nước tràn ly, túi tiền không chịu nổi nữa đã phải kể ra tất cả…

 

4. Làm thế nào để túi tiền của tôi không còn khóc mỗi khi bị bắt nạt?

Thật đáng thương cho túi tiền của tôi, hàng ngày phải gồng mình lên lo toan biết bao chi phí của cuộc sống, ban đêm lại ước ao cho những giấc mộng chưa thành.

Chợt nhận ra bấy lâu nay tôi vô tâm quá, tôi cứ nghĩ đầu tư của mình vào túi tiền đã là hiệu quả nhất. Không ngờ rằng bấy nhiêu cố gắng đó thôi vẫn chưa đủ, tôi và túi tiền cần nhiều hơn từ sự đầu tư của mình.

Tôi và túi tiền lại tiếp tục lao ra trên con đường tìm kiếm sự thành công. Tôi tin rằng thành công ấy mới là “tấm khiên” hiệu quả nhất để túi tiền của tôi không còn khóc nữa. Và rồi tôi cũng đã tìm ra, một cô nàng mới mang tên Bất động sản nghỉ dưỡng. Chà, biết đâu được Túi tiền của tôi và Bất động sản nghỉ dưỡng lần này sẽ thành một cặp đôi đẹp nhất hệ mặt trời. Cũng có khi lắm chứ!

 

5. Đoán xem cô nàng bất động sản nghỉ dưỡng có gì nào?

 

Túi tiền kết hôn cùng cô gái Condotel tài sắc vẹn toàn

Tôi cũng nghe ngóng được nhiều về cô nàng bất động sản nghỉ dưỡng này lắm. Quả thật nếu kết đôi túi tiền của tôi với cô nàng này thì quả là hết sẩy con bà bảy. Này để tôi kể cho nhé:

  • Bố cô nàng mang tên chủ đầu tư: áp dụng chính sách chia sẻ lợi nhuận hoặc cam kết lợi nhuận hấp dẫn cho mỗi túi tiền đầu tư vào dự án.
  • Cô dì chú bác họ hàng mang tên đơn vị khai thác vận hành: xem ra tôi nên lựa chọn kỹ càng để đảm bảo cho lợi nhuận sau này của tôi và túi tiền. Đơn vị vận hành nổi tiếng sẽ đảm bảo được nguồn khách cũng như mức sẵn lòng chi trả cho một đêm nghỉ dưỡng là bao nhiêu.
  • Anh chị em của cô nàng bất động sản nghỉ dưỡng: Tiện ích cao cấp. Nếu tôi kết đôi túi tiền và bất động sản nghỉ dưỡng, tôi và túi tiền sẽ được trải nghiệm những đêm nghỉ dưỡng đẳng cấp. Vậy là ao ước bấy lâu nay của tôi sẽ thành hiện thực, túi tiền của tôi không còn ghen tị với bà hàng xóm nữa.
  • Em út tiềm năng tăng giá: em út này vẫn còn nhỏ, nhưng tôi tin chắc khi lớn lên, đứa em này sẽ làm nên chuyện, đặc biệt là giá trị tài sản bất động sản sẽ ngày càng tăng cao theo thời gian.

 

Quả thật là một sự kết hợp tuyệt vời. Rồi mai này, túi tiền của tôi sẽ không còn khóc nữa. Túi tiền của tôi sẽ không sợ tên học phí bắt nạt hàng ngày, sẵn sàng đối mặt với tên trộm thời gian. Và rồi đây, khi có lợi nhuận đổ về, túi tiền của tôi sẽ không còn nghe bà hàng xóm kia khoe mẽ. Phải phải, tôi cần nhanh chóng để tình yêu này đơm hoa kết trái.

 

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ