fbpx

3 biến số kích giá nhà đất tăng vọt hiện nay

ngôi nhà đắt giá nhất thế giới

Giá nhà đất – Để kiểm tra giá trị Bất động sản, ở mức tương đối, nhà đầu tư có thể đặt vào hệ quy chiếu tỷ lệ 40% vị trí – 30% thương hiệu, nguồn lực chủ đầu tư – 30% các biến số còn lại.

1. Vị trí

Một trong những giá trị cốt lõi của Bất động sản được xem là quan trọng nhất chính là vị trí, chiếm tỷ trọng ở mức 35 – 40% giá trị tài sản.

Điều này có nghĩa là nhà đất sẽ được tính hệ số giá đầu tiên là mặt tiền đường lớn rộng bao nhiêu m, có gần tiện ích nào, hay cách các trục giao thông chính bao xa.

Vị trí là chuẩn mực vàng chứng minh vì sao Bất động sản ở trung tâm đô thị luôn có giá rất cao nhưng vẫn không ngừng leo thang và điều này là bất biến trong mọi hoàn cảnh.


Vị trí vàng kết nối của khu đô thị thông minh tại Đồng Nai
Vị trí vàng kết nối của khu đô thị thông minh tại Đồng Nai

2. Uy tín chủ đầu tư

Trong khi đó, thương hiệu, uy tín của chủ đầu tư và nguồn lực (tài chính và kinh nghiệm) triển khai dự án đến đâu, có đúng cam kết hay không, có thể chiếm tỷ trọng khoảng 30% giá trị tài sản.

Tiêu chí này chỉ mới xuất hiện rõ nét nhất trong 5 – 10 năm trở lại đây khi có nhiều nhà phát triển giàu tiềm lực tài chính, kinh nghiệm.

Đây là hệ quả từ những bước tiến dài của thị trường Bất động sản nhờ được tích lũy qua nhiều biến động: sốt đất, khủng hoảng, đóng băng và hồi phục. Từ khi có tiêu chuẩn này, giá trị Bất động sản bắt đầu được nhìn nhận đa chiều hơn.

3. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến việc tăng giá nhà đất

Tuy nhiên, 30% còn lại tạo nên giá trị Bất động sản nằm ở những biến số pháp lý, cú hích hạ tầng mới, thông tin quy hoạch, giá trị từ hiệu ứng marketing,… và có cả những chiêu trò buôn gian bán lận tinh vi.

Những biến số này chưa có hệ số minh bạch cao, rất khó đoán định hoặc gây nhiễu loạn thị trường trong ngắn hạn.

Đây cũng chính là kẽ hở tạo nên những đòn bẩy bong bóng giá bất ngờ trong những đợt sốt đất. Cơ quan chức năng đang từng bước áp dụng nhiều biện pháp tích cực làm minh bạch thị trường địa ốc nhưng phải cần rất nhiều thời gian để cải thiện tình hình.

Những yếu tố tác động đến giá Bất động sản đang ngày càng phức tạp hơn. Sau những cơn sốt đất và giai đoạn hậu khủng hoảng, thị trường địa ốc lại phát triển lên một trình độ cao hơn nhưng cũng nhiễu loạn hơn.


Nếu nhìn lại 15 – 20 năm trước, để định giá Bất động sản chỉ có vị trí là yếu tố tiên quyết thì ngày nay, khái niệm này đang mở rộng và biến đổi không ngừng.

Hiện nay có rất nhiều bộ tiêu chí tạo nên giá trị nhà đất như: giá trị về vị trí, giá kỹ thuật tính trên từng m2, giá trị tiện ích, không gian sống, chất lượng xây dựng, giá trị hạ tầng, giá trị thương hiệu, marketing,…

Tất cả các tiêu chí này cộng lại tạo nên cơ sở tăng giá tài sản trong hiện tại và định vị tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Có những Bất động sản nằm ở vị trí hẻo lánh, không được làm bởi chủ đầu tư uy tín, kết nối hạ tầng kém, tiện ích không có hoặc chưa xây dựng,… nhưng vẫn tăng giá gấp đôi gấp ba. Đó là quá trình tích lũy bong bóng giá Bất động sản.

– Theo bạn, còn những yếu tố nào tác động đến sự tăng giá nhà đất hiện nay, hãy chia sẻ với An Khang Real.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN AN KHANG

An Khang Real hiện nay đang là một trong những đại lý phân phối chính thức của dự án Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm. Với sự uy tín và kinh nghiệm của mình; chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng. 

Novaworld Phan Thiết

Dự án Novaland Đà Lạt

Mọi thông tin, tin tức xin liên hệ theo địa chỉ bên dưới. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

Địa chỉ: 236/6 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0822 6789 33 (Kinh doanh)

Email: marketing@ankhangreal.vn

NHẬN BẢNG GIÁ VÀ THÔNG TIN DỰ ÁN MỚI NHẤT

Gọi ngay
Messenger
Zalo
Bản đồ